Mẹo giúp công ty nhỏ tiết kiệm tiền

Thuê nhân viên thời vụ

Trả lương cho nhân viên là một chi phí khá lớn đối với doanh nghiệp nhỏ. Thay vì thuê người làm toàn thời gian, bạn có thể tìm nhân viên thời vụ, bán thời gian hoặc những ai hành nghề tự do. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không phải chịu sự ràng buộc về các khoản đóng phúc lợi như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… cho nhân viên bán thời gian.

Mua đồ nội thất cũ

Mua đồ nội thất và thiết bị văn phòng đã qua sử dụng cho phép bạn có thể tiết kiệm thêm một khoản. Nếu chọn đồ mới sẽ tốn kém nhiều, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy các món hàng ưng ý hơn trong chương trình khuyến mãi, giảm giá ở các cửa hàng. Để kiểm tra chất lượng đồ đạc còn tốt hay không, bạn nên đến xem trực tiếp trước khi quyết định mua. Ngoài ra, bạn có thể tân trang lại máy tính thay vì mua máy mới.

Tìm kiếm công cụ tiếp thị giá rẻ

Một số công ty cung cấp danh thiếp miễn phí hay giảm giá khá nhiều hoặc giới thiệu các dịch vụ tiếp thị khác để bạn lựa chọn. Bạn thử liên lạc với công ty in, thương lượng với họ để được chào giá tốt nhất cho các danh thiếp, tờ quảng cáo, bưu thiếp và các tài liệu tiếp thị khác. Một số chương trình phần mềm cũng cho phép tạo và in tài liệu theo cách riêng.

Miễn phí dịch vụ pháp lý

Đối với những quy định về luật pháp đơn giản, bạn có thể ghé các trang web luật để nhận tư vấn miễn phí, tìm hiểu thông tin. Bạn cần nắm vững các bước thành lập doanh nghiệp và thông tin liên quan đến giấy phép kinh doanh cũng như các quy định riêng dành cho lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Dùng phần mềm miễn phí

Nếu chắc chắn dùng phần mềm máy tính để xử lý công việc kinh doanh, bạn nên sử dụng các phiên bản mã nguồn mở. Tải chương trình bảng tính, văn bản và phần mềm kế toán miễn phí về máy. Đối với bản miễn phí có thể ít tính năng hơn là các chương trình có trả phí, nhưng dù sao công ty nhỏ chỉ cần nhu cầu quản lý hành chính là đủ.

Mẹo giúp công ty nhỏ tiết kiệm tiền ảnh 1

Có những danh mục có thể cắt giảm, nhưng một số khác thì không thể. Dù vậy, chủ doanh nghiệp nhỏ biết cách tiết kiệm sẽ mang về lợi nhuận được cải thiện hơn. Ảnh: eHow

Mở rộng quan hệ với doanh nghiệp khác

Tìm kiếm các doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực để có thể chia sẻ các dịch vụ với nhau. Chẳng hạn, trong giao thương buôn bán, xúc tiến thương mại, doanh nghiệp của bạn và một số công ty khác cùng ngành có thể trao đổi nhân sự trong lúc cần thiết để giúp tiết giảm chi phí. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập thỏa thuận với doanh nghiệp khác để giới thiệu đối tác qua lại lẫn nhau.

Văn phòng ảo

Việc sử dụng văn phòng ảo đang ngày càng phổ biến. Đây là hình thức cho thuê giúp chủ doanh nghiệp có thể sở hữu một địa chỉ thật và được quyền dùng các phòng họp mà không phải trả toàn bộ chi phí thuê như bình thường. Nhiều văn phòng ảo cung cấp nhân viên lễ tân cũng như các thiết bị văn phòng, do vậy bạn có thể tiết kiệm một lượng tiền đáng kể nếu như không cần thiết sử dụng không gian văn phòng thường xuyên.

Chia sẻ văn phòng

Nếu thuê văn phòng ảo không là sự lựa chọn, bạn có thể dùng phương án chia sẻ không gian văn phòng với một người thuê khác. Hãy chọn người chia sẻ văn phòng cũng có hoạt động kinh doanh tương tự, điều này giúp bạn trải nghiệm công việc dễ dàng hơn.

Thiết kế website riêng

Bạn nên tự thiết kế website đơn giản cho công ty. Chọn những mẫu được thiết kế sẵn và đưa thêm thông tin về hoạt động của doanh nghiệp vào nội dung trang web. Nếu tự thiết kế website, bạn có thể tiết kiệm vài trăm USD.

Kiểm soát mức thu chi

Tạo bảng tính hay cài đặt phần mềm kế toán để theo dõi thu nhập và chi tiêu. Trong phần mềm kế toán, bạn nhập vào các chi phí thường xuyên như hàng tồn kho, tiền điện nước, tiền thuê văn phòng, lương nhân viên, các loại thuế và chi phí quảng cáo…Còn trong danh mục thu về gồm thu nhập trực tiếp, thu nhập thường xuyên, hoa hồng bán hàng… Ngoài ra, bạn cần tập hợp các hóa đơn, biên lai, giấy tờ khác để biết được luồng dòng tiền ra vào. Hãy nhớ nhập chính xác các con số vào đúng danh mục.

Theo Thanh Thanh(VNE)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.