Messi: Nói tôi và Villa có vấn đề là bịa đặt

Anh có coi mình là ứng cử viên cho Quả bóng Vàng?

Chuyện hãy còn dài và tôi chưa nghĩ tới. Tôi không biết chắc chắn mình có giành nó hay không. Mùa bóng trước, kết quả đến tận phút cuối cùng mới biết. Hiện tại còn chưa biết những ai là ứng cử viên cuối cùng.

Anh nói gì về thông tin anh có quan hệ xấu với Villa?

Điều quan trọng nhất là đội bóng biết rằng đó là một điều giả dối. Tất cả những gì người ta nói về điều này chả có gì là thực tế cả. Tôi không có một chút vấn đề nào với Guaje và tôi rất bất ngờ về những gì người ta nói ra. Hoàn toàn sai lệch. Tôi có quan hệ tốt với anh ấy, như các đồng đội khác.

Messi: Nói tôi và Villa có vấn đề là bịa đặt ảnh 1

Bảo Messi và Villa có quan hệ xấu là bịa đăt - Ảnh Getty

Anh cảm thấy như thế nào với các chỉ trích gần đây?

Tôi biết điều gì xảy ra khi mọi việc không suôn sẻ. Tôi rất nghiêm túc với công việc của mình, với những gì tôi làm trên sân cỏ. Những gì tôi nghĩ xa hơn nhiều chuyện tôi có ghi được bàn thắng hay không. Điều tôi quan tâm là đánh giá tôi đã làm gì tốt với trái bóng và những gì tôi cần phải sửa cho những trận đấu sau.

Những ý kiến anh đọc trên báo có đúng với ý nghĩ của anh không?

Cách nhìn của tôi khác với báo chí. Khi tôi ghi được hai bàn thắng, họ đưa tôi lên mây xanh bằng cách bảo tôi là cầu thủ xuất sắc nhất trong khi tôi bực mình vì có điều mình làm chưa tốt trên sân đấu. Trong mọi lúc, tôi luôn cố gắng biết điều gì mình đã làm tốt, điều gì chưa tốt do đó tôi không ngừng suy ngẫm.

Anh có coi những sự chỉ trích là nhằm làm hại anh?

Tôi không biết những những chỉ trích nói trên có nhằm làm hại tôi không. Đó không phải là điều tôi quan tâm. Tôi luôn bình tĩnh. Chỉ là chuyện ba trận không ghi bàn; các đồng đội ủng hộ tôi, sợ tôi lo lắng, nhưng có gì đâu. Tôi không biết và tôi cũng không quan tâm liệu sự chỉ trích đó có nhằm làm tôi bực mình hay không.

Anh chấp nhận như thế nào sự so sánh anh với các cầu thủ khác như Robben, Kun, Cristiano?

Tôi không cạnh tranh với bất kỳ một cầu thủ nào. Mục địch của tôi là có một mùa bóng tốt cho cả tôi và Barca, với việc chinh phục càng nhiều danh hiệu càng tốt, nhưng không so sánh với bất kỳ ai. Đó là những chuyện của bên ngoài thôi. Điều tôi quan tâm là đội bóng thi đấu tốt.

Anh có đồng ý tưới nước lên mặt cỏ sân Camp Nou, như người ta thấy anh trên truyền hình?

Đó là quyết định chung của tất cả mọi người. Trong trận đấu gần đây đến lượt tôi làm... Chúng tôi tập trên sân ẩm và sau phần khởi động nó đã bị khô. Chỉ có như vậy thôi. Quyết định là của tất cả mọi người và chúng tôi muốn như vậy.

Anh nghĩ như thế nào về HLV Bielsa [HLV người Argentina của Bilbao, đối thủ sắp tới của Barca]?
Tôi chưa bao giờ được ông ấy huấn luyện, nhưng ông là người tôi rất khâm phục, vì những gì ông đã làm ở Argentina, Chile và bây giờ là Bilbao. Tôi thích có lúc nào đó được ông ấy dẫn dắt.

Theo Khang Chi (TT&VH Online / As)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.