Mexico: Tin tặc tấn công các trang web chính phủ

Các phần tử tin tặc thuộc tổ chức Anonymous công khai đứng ra nhận trách nhiệm, cho rằng đây là hành động phản đối trực tiếp và hữu hiệu nhất chống lại dự luật Doring, văn bản được coi như một bản sao Luật SOPA của Mỹ.

Dự luật Doring do Nghị sỹ Federico Döring thuộc Đảng Hành động Quốc gia (PAN) cầm quyền đề xuất với mục đích thắt chặt việc sử dụng Internet và tiến hành phạt hành chính đối với mọi tổ chức cá nhân tung lên trên mạng những nội dung mà không thuộc quyền tác giả của họ tại Mexico.

Ngoài việc đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên, Anonymous còn ra lời kêu gọi mọi người tham gia vào cuộc tấn công tin học chống chính phủ, lên án các cơ quan chính phủ sử dụng nhiều sản phẩm trí tuệ không có bản quyền.

Vụ tin tặc tấn công này diễn ra trong bối cảnh Tổng Viện công tố Mexico đang điều tra việc các đảng cánh tả tố cáo hành động gián điệp và đưa ra bằng chứng cụ thể tại một số văn phòng hạ nghị sỹ và chiến dịch tranh cử tổng thống đang nóng lên tại đất nước 112 triệu dân này.

Theo Vietnam+

Đại sứ Trung Quốc tại WTO Lý Thành Cương. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Mỹ, Trung Quốc đấu khẩu gắt tại WTO

(PLO)- Tại cuộc họp của WTO ngày 27-1, Bắc Kinh gay gắt chỉ trích Washington là "kẻ đơn phương bắt nạt", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc áp đặt các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.