Minh Béo vận động người dân làm đẹp khu phố

Trong chương trình này, anh và các nghệ sĩ đã biểu diễn những tiểu phẩm hài, cải lương kêu gọi người dân ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Minh Béo vận động người dân làm đẹp khu phố ảnh 1

Minh Béo vận động khán giả ý thức trong việc bảo vệ môi trường
     

Ngoài các tiểu phẩm hài, còn có video do anh dàn dựng, nhằm giới thiệu những câu chuyện hằng ngày trong các con hẻm nhỏ, nêu cao tinh thần giữ vệ sinh chung cho cuộc sống cộng đồng. Minh Béo cho biết: "Qua các tiểu phẩm hài, tôi muốn vận động bà con trong các khu phố ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Khu phố tôi trên địa bàn quận 10, TP.HCM, cách đây một năm, khi tổ gom rác dân lập cũ được thay thế bằng tổ gom rác mới, bà con bắt đầu phàn nàn việc người gom rác thường hay bỏ sót rác sau khi gom, giờ giấc làm việc của họ không được chính xác như những người cũ vẫn làm.

Vì vậy, khu phố phải thống nhất giờ cụ thể để từng nhà mang rác ra tập kết trước khi đi làm. Nhà nào mang rác bỏ ra đường sau giờ lấy rác đều bị tổ trưởng nhắc nhở nghiêm túc. Chính vì cả người dân lẫn người thu gom đều tôn trọng giờ giấc nên khu phố lúc nào cũng sạch sẽ, vệ sinh”.

                                                                                                              
NSƯT Út Bạch Lan, NSND Ngọc Giàu, NS hài Minh Nhí…đã cùng với Minh Béo tham gia các tiểu phẩm tuyên truyền ý thức vệ sinh môi trường. NSƯT Út Bạch Lan cho biết: “Câu chuyện kể về một vài nhà trong xóm chẳng hiểu vô tình hay cố ý để bịch rác qua đêm ngoài đường. Sáng ra, rác vung vãi khắp nơi do bị chuột xé, mèo cào. Việc ý thức giữ vệ sinh chung trong khu phố hết sức quan trọng, nó thể hiện nếp sống văn hóa và làm gương cho trẻ em trong từng gia đình”.

Minh Béo vận động người dân làm đẹp khu phố ảnh 2

Bán hàng rong trên phố, Minh Béo suýt làm khán giả tin anh...đổi nghề

Minh Béo vận động người dân làm đẹp khu phố ảnh 3

NSND Ngọc Giàu, NS Minh Nhí, NSƯT Út Bạch Lan và Minh Béo trong tiểu phẩm hài "Bảo vệ môi trường"

                                                                                                                                     
NSND Ngọc Giàu kể: “Có những hôm ở nhà chủ nhật nghỉ ở nhà, gia đình tôi chờ người gom rác đến thu tiền để góp ý trực tiếp về giờ giấc lấy rác, không được gom rác cách ngày. Người lấy rác cho biết họ rất ý thức trong việc phối hợp với các khu phố, nhưng một vài gia đình đã không tuân thủ. Chưa kể đến việc một số hộ còn ném rác ra đường, vứt xác chuột chết trên lề đường, dẫn chó đi vệ sinh trên đường…. Sự thiếu nghiêm túc này đã khiến cho đời sống của khu phố ngày càng bị biến tướng vì mất vệ sinh”.   

Minh Béo vận động người dân làm đẹp khu phố ảnh 4

NS Minh Béo trong vai anh chàng bán hàng rong, một "lực lượng" xả rác khá phổ biến trong các khu phố

            
Minh Nhí cho biết anh chuẩn bị dàn dựng nhiều tiểu phẩm hài về đề tài bảo vệ môi trường trong đó có việc nhắc từng gia đình ý thức việc bảo vệ chính ngôi nhà của mình trong khu phố. 
                                       
Sắp tới, trong các chương trình văn nghệ phục vụ miễn phí khán giả vào dịp cuối tuần tại sân khấu Sen Hồng khu B công viên 23-9, các nghệ sĩ hài sẽ biểu diễn những vở kịch ngắn, vui mang tính châm biếm để nhắc người dân tích cực hơn trong việc bảo vệ môi trường.
            

Theo Thanh Hiệp (NLĐO)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.