‘Mình sinh đủ một đội bóng đá em nhé!’

đứng bên cạnh trọng tài Phú Kiện, tôi hỏi đùa Kim Hồng: “Yêu nhau từ khi chưa lên đội tuyển đến giờ đã có cả chục chiếc huy chương đủ loại và trải qua mấy ca phẫu thuật rồi mà sao không cưới đi, để lâu Kiện nó đổi ý đó”. Nghe thế Kim Hồng liếc mắt nhìn ông xã tương lai rồi nói: “Em thả cho đi hoài đấy chứ nhưng rồi lại về với cái sân Tao Đàn này thôi. Có duyên thì xa cách mấy cũng là của nhau và về với nhau như anh thấy đó”.

Phú Kiện, vốn ít nói kể cả khi là VĐV bóng ném có hạng lẫn lúc lên HLV lão làng, nhỏ nhẹ: “Tụi em tính cuối năm nay để Hồng đá nốt giải vô địch cho TP.HCM, còn em thi xong cái Đại hội TDTT đã rồi đám cưới cho đông đủ anh em, bạn bè…”.

Dân Tao Đàn cứ thấy đôi Phú Kiện - Kim Hồng là hay kháo nhau “Cặp đội hoàn… cảnh” vì khó khăn cỡ nào họ cũng sát cánh bên nhau. Trận chung kết bóng đá nữ SEA Games, Phú Kiện lén sang Lào động viên người yêu. Anh ngồi cạnh PV Công Tuấn mà mồ hôi nhễ nhại và chân tay ngứa ngáy như thi đấu trên sân vậy. Kiện hiểu ý Kim Hồng đến độ khi “nàng” đặt bóng trên chấm 11 m thì anh nói ngay: “Bình thường Hồng hay sút mạnh vào góc phải nhưng lần này em nghĩ Hồng chọn góc trái!”. Quả đúng như vậy, Kim Hồng hay đá cú mập nhưng lần này chị lấy đà mạnh mà lại sửa vào góc ngược lại đúng như lời Kiện nói trước trên khán đài. Hình như giữa hai người có một mối dây liên kết nào đó mà Kiện hay tủm tỉm cười nói là “thần giao cách cảm”.

Dân bóng đá nữ thấy cuộc tình Kim Hồng - Phú Kiện luôn có đôi trong mọi nơi, mọi lúc buồn vui đều tấm tắc khen “bà chị số 23” may mắn khi theo nghiệp quần đùi áo số mà có “trai theo” lại còn được cha mẹ anh ấy yêu thương như người nhà. Chính Kim Hồng cũng hay chia sẻ về cuộc đời cầu thủ nữ hay bị đố kỵ và phải gặp người hiểu lắm, thương lắm mới chấp nhận người yêu theo nghề. Thế mà Hồng may mắn gặp rồi yêu và cuộc tình của mình cứ thế mà lăn đều lăn đều như quả bóng vậy.

Có lần tôi chọc hai em Hồng - Kiện: “Mai mốt thành vợ thành chồng hai đứa kiếm đội bóng ném hay đội bóng đá?” thì Kiện nhìn sang Hồng một cách tinh nghịch rồi nói: “Mình sinh đủ một đội bóng đá em nhé!” rồi cả hai phá lên cười.

Cái sân Tao Đàn là nơi đã đưa họ đến với nhau rồi cũng cái sân đấy là nơi có một tiệc cưới độc đáo nhất trong các đám cưới cầu thủ. May cho họ là thủ trưởng Trần Anh Tuấn cũng là dân bóng đá nên rất chịu chơi đã hô hào toàn thể nhân viên mỗi người một tay để hai họ có một đám cưới thật đơn sơ nhưng ý nghĩa.

“Trái tim” Eriksen (10) của Đan Mạch gặp khó khăn với thời tiết khắc nghiệt ở Qatar.

Thử thách lớn cho “trái tim” Eriksen của Đan Mạch

(PLO)-  Pháp (6 điểm) đã sớm giành một vé ở bảng D World Cup 2022, còn lại Úc (3 điểm), Đan Mạch và Tunisia (đều 1 điểm) khiến trận quyết định chiếc vé thứ hai của bảng là cuộc so tài giữa Úc và Đan Mạch.
Ecuador chia tay World Cup vì Valencia 'mất tích’

Ecuador chia tay World Cup vì Valencia 'mất tích’

(PLO)- Ecuador đã thua Senegal trong thế chỉ cần hòa là đi tiếp, họ bị loại khỏi World Cup 2022 đầy cay đắng vì Valencia... 'mất tích' trên sân và không thể hiện được phong độ cao như hai trận trước.