Mở cửa bến cảng Bạch Đằng qua tết Ất Mùi 2015

Mục đích của việc gia hạn nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phục vụ tốt hành khách trong dịp tết Ất Mùi 2015. Tuy nhiên, đây là lần gia hạn cuối cùng và sau đó các hãng tàu buộc phải tìm bến mới để hoạt động.

Theo thống kê, hiện có gần 50 tàu cánh ngầm, du lịch, nhà hàng của gần 40 doanh nghiệp đang hoạt động tại bến Bạch Đằng. Riêng với tàu cánh ngầm, hôm qua (29-1) hãng tàu Petro Express đã chính thức đưa một tàu cánh ngầm khai thác trở lại và dự kiến trong tuần tới sẽ đưa thêm chiếc thứ hai.

Liên quan đến kế hoạch đóng bến Bạch Đằng, ông Nguyễn Văn Mai, Giám đốc cảng Tôn Thất Thuyết (trên kênh Tẻ, quận 4), cho biết đã đề nghị TP.HCM tạo điều kiện cho cảng tiếp nhận các tàu ở bến Bạch Đằng trong thời gian cải tạo để gỡ khó cho các doanh nghiệp. Theo ông Mai, cảng Tôn Thất Thuyết có bất lợi là xa trung tâm so với bến Bạch Đằng nhưng lại có mặt bằng rộng rãi, các tàu có thể neo chờ tại bến, có điểm giữ xe ô tô và điểm cung cấp nhiên liệu…

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

(PLO)- Ông Ninh Văn Chủ, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh, bị kỷ luật cảnh cáo vì tổ chức tiệc chia tay hoành tráng, phô trương, gây phản cảm, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.
5 đại án được yêu cầu xử lý dứt điểm trong năm 2022

5 đại án được yêu cầu xử lý dứt điểm trong năm 2022

(PLO)- Trong sáu tháng đầu năm 2022 có 27 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật; 295 đảng viên bị thi hành kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái; 5 vụ án trọng điểm đã kịp thời được đưa ra xét xử.