Mỏ than Trung Quốc sập vì rò rỉ gas

Mỏ than Trung Quốc sập vì rò rỉ gas ảnh 1

Tai nạn hầm lò xảy ra khá dày ở Trung Quốc - Ảnh: Tân Hoa xã

Tai nạn xảy ra lúc 6g30 sáng nay (5g30 theo giờ VN) thuộc quận Sư Tông, thành phố Khúc Tịnh của tỉnh này.

Lực lượng cứu hộ đã được cử đến hiện trường để làm nhiệm vụ. Giới chức địa phương ban đầu thông báo có một vụ nổ khí gas đã làm rung chuyển cả mỏ than này, còn Văn phòng cứu hộ cho hay đây là một vụ rò rỉ khí gas.

Mỏ than Tứ Trang thuộc sở hữu tư nhân, có sản lượng khai thác hàng năm là 90.000 tấn. Khai thác than vốn gặp rất nhiều nguy hiểm vì khí methane dưới lòng đất có thể gây cháy nổ bất kỳ lúc nào. Do đó, các nhà khai thác phải bố trí quạt hút khí ở dưới hầm lò.

Sập hầm lò là sự cố thường thấy ở các mỏ than Trung Quốc. Mới tuần trước, một mỏ than ở tỉnh Hà Nam bị sập làm chết 8 người nhưng 52 người mắc kẹt được giải cứu an toàn.

Theo Phan Anh (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.