Mổ thành công một bệnh nhi u nang bì buồng trứng

Đây là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất mắc bệnh này mà Bệnh viện Nhi Thanh Hóa phẫu thuật thành công.Theo bác sĩ Toàn, cháu Oanh nhập viện trong tình trạng hay quấy khóc, bụng trướng, sốt nhẹ, không nôn, đại tiểu tiện bình thường; tim, phổi bình thường; gan, lá lách không to.

Sau khi khám, chụp CT scanner ổ bụng cháu Oanh, các bác sĩ phát hiện hình ảnh khối nang dịch nằm trong ổ bụng nên chẩn đoán trước mổ là có u nang ổ bụng, nghi u nang bì buồng trứng. Sau đó các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi ổ bụng, bóc tách khối u nang bì buồng trứng (kích thước 6x8cm màu trắng xám, ở phía sau và phía ngoài u dính vào thành bụng) thành công cho cháu Oanh.

Hiện cháu Oanh đã xuất viện, sức khỏe trở lại bình thường.

Theo HÀ ĐỒNG (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.