Mơ vàng nhưng… chưa xếp hàng

Xét cho cùng thì giấc mơ này khá giống với giấc mơ vàng SEA Games 26 dành cho lứa cầu thủ U-23 nhưng bản chất của việc đầu tư cho đội U-23 và đội tuyển thì khác nhau rất nhiều.

SEA Games 26 là giấc mơ được viết tiếp giấc mơ dang dở của SEA Games 25 mà đội chơi hay hơn, tấn công nhiều hơn lại là đội về nhì. Còn với AFF Cup 2012 thì bóng đá Việt Nam lại đang trong hoàn cảnh trải qua nhiều biến cố cùng mạnh việc đấu đá. Khi mà đầu năm 2012, bóng đá Việt Nam có nhiều cái để mơ nơi đội tuyển nhưng đến nay thì đội tuyển đấy vẫn là đội ba không: Không HLV trưởng, không kế hoạch và không chăm sóc.

Phần nặng mà những nhà điều hành bóng đá đang đối phó lại là phần bản quyền truyền hình đấu mãi chưa xong. Cái phần mà bây giờ rất nhiều quan chức nặng đầu, ăn một cái tết cũng không yên vì hai bên đấm mãi với nhiều loại võ kể cả võ đánh dưới thắt lưng nhưng chưa ai knock-out cả. Khi mà LĐBĐVN có vẻ chỉ cuống cuồng lo đỡ còn tay đấm VPF thì ra đủ loại đòn và kêu lên đủ cấp với đủ mối quan hệ nhưng vẫn chưa đâu vào đâu.

Với sự nặng đầu vào “võ” thì chẳng ai bận tâm đến phần đội tuyển nên cứ thế mà chờ. Không HLV thì làm sao có sự tuyển chọn, làm sao có được kế hoạch và làm sao có sự chăm sóc đầu tư đúng mức.

Nghịch lý là bảng xếp hạng FIFA đưa bóng đá Việt Nam lên vị trí cao nhất Đông Nam Á nhưng đến nay thì vẫn chưa biết chỗ đứng thật của đội tuyển quốc gia ở đâu.

Cái vị trí thật nhưng rất ảo với tình hình thực của bóng đá Việt Nam sẽ cho ra nghiệm nào ở AFF Cup 2012?

AFF Cup 2008 ông Calisto có ít nhất tám tháng để chuẩn bị từ sàng lọc con người đến chục trận giao hữu để tinh chỉnh.

Giờ thì những nhà làm bóng đá vẫn chưa bói ra một HLV sau khi trảm ông Goetz thì làm gì có sự hiện hữu của cái gọi là mục tiêu thực tế, là chiến lược cho cái năm mà nhiều người kỳ vọng hóa rồng.Mơ vàng thì năm nào cũng có cái để mơ nhưng việc đến giờ vẫn chưa xếp hàng thì rõ ràng để bóng đá khu vực nhìn ta mà không nghĩ là rắn thì đã là giỏi.

Đấu mãi, đánh mãi thì lấy sức đâu lo cho đội tuyển?

NGUYỄN NGUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.