Mỗi người chỉ được năm số điện thoại trả trước

Đây là quy định mới trong dự thảo Thông tư về quản lý đi dộng trả trước mà Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố. Việc hạn chế này nhằm bảo đảm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và công bằng tài nguyên viễn thông.

Hiện nay, quy định cho phép mỗi người được đăng ký đến ba số điện thoại trả trước/mỗi nhà mạng (ví dụ, ba số VinaPhone và ba số MobiFone và ba số Viettel...).

Dự thảo này bổ sung quy định cho trường hợp cá nhân đứng tên đại diện một tổ chức thì được đăng ký tối đa 100 số thuê bao di động trả trước của tất cả mạng. Quy định hiện hành không khống chế số lượng với trường hợp này.

Theo dự thảo, chủ thuê bao di động trả trước chưa đăng ký thông tin thuê bao hoặc đã đăng ký nhưng thông tin không chính xác sẽ bị chấm dứt hoạt động từ khi thông tư này có hiệu lực.

Q.NHƯ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.