TUYỂN VIỆT NAM - XM HẢI PHÒNG (4-2):

Món quà đêm Giáng sinh

Chiều qua, tuyển Việt Nam có trận giao hữu thứ hai làm khách trước XM Hải Phòng trong đợt tập trung chuẩn bị cho hai trận vòng loại cuối cùng Asian Cup 2011. Đây là một trận rà soát lực lượng nên cả hai chơi một trận rất cống hiến trên sân Lạch Tray với hơn 20.000 người đến xem.

Chủ nhà Hải Phòng ra quân với nhiều tuyển thủ quốc gia và một nửa đội hình là cầu thủ ngoại rải đều ở ba tuyến. Hàng phòng ngự có trung vệ John Wole; tuyến giữa có Aniekan, Hoàng Max, Leandro; tuyến trên có Lazaro. Bên cạnh đó, chủ nhà XM Hải Phòng còn có các tuyển thủ quốc gia như thủ môn Quang Huy, trung vệ Minh Đức, tiền vệ Minh Châu, Đức Dương.

Món quà đêm Giáng sinh ảnh 1

Trong khi đó, tuyển Việt Nam có sự trở lại của trung vệ Phước Tứ đá cặp cùng Như Thành. Trấn giữ cầu môn vẫn là Hồng Sơn. Tuyến giữa có Vũ Phong, Minh Phương, Tấn Tài, Duy Quang, Sỹ Mạnh. Hàng công có Quang Hải, Việt Thắng. Sau một thời gian nghỉ “đói bóng”, cả hai đội đã chơi một trận rất hay.

Hiệp một, dàn ngoại binh tuyến giữa của XM Hải Phòng chơi rất xuất sắc và hầu như họ làm chủ khu vực giữa sân. Phía cánh trái, Leandro liên tục khoét nách tuyển Việt Nam để có mặt ở những điểm nóng cận thành, gây không ít khó khăn cho thủ thành Hồng Sơn...

Dù là một CLB nhưng có nhiều tuyển thủ lẫn năm ngoại binh nên hàng phòng ngự tuyển Việt Nam nhiều phen chao đảo trước sức tấn công của chủ nhà Hải Phòng, Leandro và Đức Dương lần lượt đưa Hải Phòng hai lần vượt lên dẫn bàn. Về phía tuyển Việt Nam, các chân sút Thanh Hưng, Quang Hải, Duy Quang, Vũ Phong lần lượt ghi bàn giúp tuyển Việt Nam thắng chung cuộc 4-2.

Ở hiệp một, hai đội đã tung ra đội hình mạnh nhất của mình nhưng sang hiệp hai, nhiều vị trí được HLV Phan Thanh Hùng của tuyển Việt Nam lẫn Vương Tiến Dũng của XM Hải Phòng thay vào thử nghiệm nên có đến năm bàn thắng được ghi thêm.

Món quà đêm Giáng sinh ảnh 2

Quang Hải lại xuất sắc và tiếp tục ghi bàn. Ảnh: QUANG THẮNG

Việt Thắng vẫn là người chơi năng nổ và là cầu nối của tuyến giữa và hàng công. Ở hai cánh, Vũ Phong lẫn Thành Lương và Tấn Tài đều thể hiện rất nét trong các pha tổ chức và tham gia tấn công. Quang Hải vào thay người ở hiệp hai nhưng cũng kịp ghi dấu ấn bằng pha đội đầu ghi bàn.

Còn hơn một tuần nữa tuyển Việt Nam sẽ hành quân sang Lebanon để làm khách vào ngày 6-1. Chính vì thế, trận giao hữu với XM Hải Phòng vừa qua với một nửa đội hình cầu thủ ngoại sẽ giúp tuyển Việt Nam cọ xát tốt khi gặp Lebanon có sức khỏe và chiều cao tốt hơn.

Đêm Giáng sinh, tuyển Việt Nam đã có một chiến thắng vang dội để tạo niềm tin trước khi sang Lebanon.

Cánh cửa lọt vào vòng chung kết Asian Cup 2011 đối với tuyển Việt Nam còn rất hẹp nhưng trong bóng đá thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

TẤN PHƯỚC