“Mông má” heo nái thành heo… rừng!

Lực lượng liên ngành đã phát hiện dưới gầm chở hành lý của chiếc xe khách 52 chỗ biển số 18N-5372 có nhiều thùng xốp chứa thịt heo không rõ nguồn gốc, không có dấu kiểm dịch. Khi mở ra kiểm tra thì các thùng xốp này chứa một lượng lớn gần một tấn thịt heo “rừng” và heo sữa đã được làm sẵn bốc mùi nồng nặc. Số heo này đã được pha lóc có lớp da vàng ươm và lông ba chấu hệt như thịt heo rừng. Tuy nhiên, qua kiểm tra, lực lượng thú y xác định đây là thịt heo nái đã được “mông má” để biến thành thịt heo rừng.

Trong tổng số gần một tấn thịt “heo rừng giả” không rõ nguồn gốc nêu trên còn có 9 con heo sữa (54kg) cũng bốc thùi nồng nặc, trong số đó có con bị xuất huyết, với những nốt đỏ hỏn lấm chấm toàn thân.

“Mông má” heo nái thành heo… rừng! ảnh 1

Chiếc xe khách và lượng thịt heo không rõ nguồn gốc. Ảnh. MP

Ngoài ra, lực lượng liên ngành còn phát hiện trên xe 18N-5372 có nhiều thùng bánh, mứt có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng không có hóa đơn, chứng từ.

Tài xế Trần Văn Hà cho biết đã nhận vận chuyển 16 thùng xốp chứa thịt heo từ Nam Định vào TP.HCM nhưng không biết chủ hàng và người nhận là ai. Theo thỏa thuận lượng thịt heo này sẽ được chở về ngã tư Ga (quận 12) thì sẽ có người ra nhận.

Ông Hà cũng xuất trình các giấy chứng nhận kiểm dịch động vật có đóng dấu treo của Chi Cục Thú y tỉnh Nam Định cấp và có chữ ký của các kiểm dịch viên cấp ngày 18-12. Tuy nhiên, qua kiểm tra, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức khẳng định, các giấy chứng nhận kiểm dịch này không hợp lệ và có khả năng được ký khống, bởi không nhiều nội dung trong giấy không được ghi rõ, đặc biệt ở mục phương tiện vận chuyển có giấy chỉ ghi chung chung là ô tô mà không ghi biển số theo quy định.

Bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức cho biết, dù những giấy kiểm dịch nêu trên là hợp lệ thì việc vận chuyển bằng ô tô khách như vậy cũng không đúng quy định. Riêng với vi phạm này, số thịt heo này sẽ bị tịch thu, tiêu hủy toàn bộ.

Cũng trong rạng sáng 20-12, tại xa lộ Hà Nội đoạn gần khu vực ngã ba Tân Vạn lực lượng liên ngành còn phát hiện quả tang hai xe ô tô khác chở trên 500kg thịt heo không rõ nguồn gốc chuẩn bị đưa vào thành phố tiêu thụ.

“Mông má” heo nái thành heo… rừng! ảnh 2

Sẽ khó để biết, đây là thịt heo nái đã được “lên đời” thành thịt heo rừng. Ảnh: MP

“Mông má” heo nái thành heo… rừng! ảnh 3

Heo sữa đã bị xuất huyết. online_minhphong_giaheorung_h3

“Mông má” heo nái thành heo… rừng! ảnh 4

Lượng thịt heo nái giả heo rừng này đã bốc mùi nồng nặc, nếu không bị phát hiện nó sẽ lên bàn ăn của nhiều người dân TP.HCM. Ảnh: MP

“Mông má” heo nái thành heo… rừng! ảnh 5

Chiếc xe khách 18N-5372 còn chở nhiều thùng bánh mứt có nguồn gốc từ Trung Quốc không hóa đơn chứng từ. Ảnh: MP

MINH PHONG

 Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

(PLO)- Thú nhồi bông không chỉ là vật dùng để trang trí, làm đồ chơi mà với nhiều người, nó còn ví như một người bạn, chất chứa nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Có lẽ nhận thấy điều này mà chị Huỳnh Thỵ Anh Chi (33 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã bắt tay với công việc phục hồi và tân trang các thú nhồi bông bị hư hỏng, sờn cũ.
Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

(PLO)- Bằng chất liệu nhựa nhân tạo tổng hợp, chị Tôn Trần Trâm Anh (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã sáng tạo nên cả trăm bộ cờ vua đặc biệt, tiếp thêm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích môn thể thao trí tuệ này.
Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.