'Moscow sẽ không cho phép chiến tranh lạnh xảy ra'

Ông nhấn mạnh các nước đối tác cần hiểu rằng vấn đề an ninh sẽ không thể được đảm bảo thông qua các hành động đơn phương.
Lavrov cho biết NATO đang cố đối đầu với Nga. “Quyết định mang tính chính trị này có thể phá vỡ mối hợp tác, tuy nhiên chúng tôi không còn cách nào khác”.

NATO cũng dần cắt đứt mọi liên hệ với Nga. Qua đó có thể chứng minh rằng “chiến tranh lạnh” vẫn tiếp tục diễn ra và dường như phương Tây đang xem liên minh như một công cụ hỗ trợ trong việc nâng cao lợi ích cá nhân.

'Moscow sẽ không cho phép chiến tranh lạnh xảy ra' ảnh 1

 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Hội đồng Nga-NATO (NRC) được thành lập vào năm 2002 nhằm cùng nhau xây dựng và quyết định các vấn đề chung, nhưng nó không mang đến “một cuộc đối thoại bình đẳng”.
Nga nhận định Hội đồng có ý nghĩa quan trọng trong các dự án hữu ích tại Afghanistan và cuộc chiến chống ma túy.
Trong tháng tư, NATO đã quyết định đình chỉ “mọi hợp tác thiết thực về dân sự và quân sự” với Nga. NATO cho biết cuộc đối thoại có thể tiếp tục được diễn ra ở Hội đồng NATO-Nga theo cấp đại sứ.
Tuy nhiên Nga sẽ không né tránh tiếp xúc vớiTổng thư kí NATO Jens Stoltenberg. Vị Bộ trưởng Nga cũng ghi nhận nỗ lực của phương Tây trong vai trò lãnh đạo, giải quyết các vấn đề an ninh toàn cầu.
Ông Lavrov còn nói thêm từ những sự kiện trong năm vừa qua đã cho thấy rằng việc hợp tác có thể mang lại giải pháp an ninh và ổn định cho toàn cầu. Tuy nhiên, những tranh cãi trong việc xây dựng một trật tự thế giới đa trung tâm khiến sự hợp tác suy giảm, các nước Tây vẫn giữ nguyên thái độ giải quyết các vấn đề thế giới bằng bất kỳ giá nào.
Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố, nước Nga cần phải bị cô lập. Lavrov còn chỉ ra rằng việc cô lập Nga sẽ dẫn đến những thiệt hại về mặt kinh tế. Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Nga sẻ không bao giờ chọn cách tự cô lập mình.
Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

(PLO)- Dự báo các nền kinh tế mới nổi ở châu Á - trong đó có Ấn Độ - sẽ phụ trách 3/4 tăng trưởng thế giới vào năm tới, trong khi kinh tế Mỹ và châu Âu chững lại.