Một cơ sở bị đình chỉ tuyển sinh lái xe ô tô

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ra văn bản yêu cầu Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp thuộc Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đình chỉ tuyển sinh đào tạo lái xe ô tô. Lý do là sân tập lái của trung tâm không đủ điều kiện; giấy phép đào tạo đã hết hạn” - ngày 16-7, tin từ Sở GTVT TP.HCM cho hay.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu Trung tâm dạy nghề Đồng Tiến hạ lưu lượng đào tạo lái xe ô tô từ 430 xuống còn 370 học viên/năm; Trung tâm Đào tạo và thực nghiệm cơ giới thuộc Trường CĐ Giao thông vận tải III hạ lưu lượng từ 850 xuống còn 716 học viên/năm để phù hợp với số lượng xe tập lái và giáo viên hiện có.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.