Một công ty luật Việt Nam gia nhập hãng luật lớn nhất ASEAN

Một công ty luật Việt Nam gia nhập hãng luật lớn nhất ASEAN  ảnh 1Lễ ra mắt giới thiệu 8 công ty tham gia thành lập hãng luật Rajan & Tann Asia, trong đó có công ty của Việt Nam. (Ảnh: Kim Yến/Vietnam+)

Bảy công ty nước ngoài khác gia nhập hãng luật Rajah & Tann Asia là R&T Sok Heng Law Office của Campuchia, Assegaf Hamzah & Partners của Indonesia, Rajah & Tann Sole Co Ltd của Lào, Christopher & Lee Ong của Malaysia, Rajah & Tann NK Legal Company Limited của Myanmar, Rajah & Tann LLP của Singapore, và Rajah & Tann Limited của Thái Lan.

Tám công ty luật độc lập hoạt động ở 11 văn phòng tại các thành phố lớn của 8/10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Thượng Hải của Trung Quốc.

Bên lề lễ ra mắt Hãng luật Rajah & Tann Asia tổ chức tại Đảo quốc Sư tử ngày 21/8, ông Châu Huy Quang, Luật sư điều hành của Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Rajah & Tann Lê Châu và Thành viên cho biết việc công ty gia nhập liên kết này là nhằm giúp thế hệ luật sư trẻ Việt Nam có một sân chơi, một môi trường hoạt động cùng các luật sư trong khu vực nhằm cải thiện kỹ năng hành nghề và kiến thức trong lĩnh vực hoạt động của mình; cung cấp dịch vụ pháp lý ở Việt Nam nhưng cũng có thể phục vụ các khách hàng ở Việt Nam và các nước trong khu vực lân cận.

Theo ông Châu Huy Quang, sau khi gia nhập Hãng luật Rajah & Tann Asia, khách hàng của công ty có thể được cung cấp dịch vụ liên quan tới Việt Nam và cả ở các thị trường khác mà không cần tìm luật sư ở các nước khác. Hơn nữa, đội ngũ luật sư Việt Nam, với sự cộng tác của các đồng sự nước ngoài, có thể hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam ở các diễn đàn lớn hơn, như tranh chấp liên khu vực, xuyên biên giới, trọng tài thương mại về các dự án cơ sở hạ tầng.

Ông Châu Huy Quang nhấn mạnh trong một số lĩnh vực tư vấn pháp lý mà Việt Nam không đủ chuyên gia như lĩnh vực hàng hải, công nghệ viễn thông, sở hữu trí tuệ…, Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Rajah & Tann Lê Châu và Thành viên có thể huy động đội ngũ luật sư quốc tế với chi phí ở mức chấp nhận được mà chất lượng vẫn tương đương khu vực và thời gian ngắn nhất có thể.

Với hơn 500 luật sư, hãng luật Rajah & Tann Asia vừa được thành lập là nơi cung cấp dịch vụ pháp lý lớn nhất của Đông Nam Á và đây cũng là hãng đầu tiên được sở hữu, quản lý và điều hành bởi các luật sư của khu vực này./.

Theo Vietnam+

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.