Một khách hàng kiện VinaPhone đòi 10 triệu đồng/1 'sim ma'

Sáng nay, 3-4, ông Đặng Quyền Huy ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho hay ông đã gửi đơn khởi kiện đến TAND huyện Cái Nước vụ VinaPhone "hăm" thu hồi đầu số 0940. "Tòa án đã thông báo thụ lý, gửi giấy mời hòa giải lần đầu. Theo giấy mời thì phiên hòa giải sẽ diễn ra ngày 26-4 tới đây"- ông Huy nói. 

Theo đơn kiện, trong khoảng 3 tháng qua, VinaPhone khu vực Cà Mau và Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều cuộc làm việc với anh Huy, trao đổi thỏa tuận thu hồi số điện thoại anh đang xài "chính chủ" là 0940.000074. Lý do VinaPhone đưa ra là vì đầu số 0940 đang trong quá trình thử nghiệm, do lỗi của các nhân viên mà số này bị bán ra ngoài thị trường, trong khi chưa được cơ quan chức năng cho phép. 

Một khách hàng kiện VinaPhone đòi 10 triệu đồng/1 'sim ma' ảnh 1
Thông báo của Tòa án huyện Cái Nước được phát hành ngày 2-4-2019. Ảnh: TRẦN VŨ

Tuy nhiên, mọi đàm phán đã thất bại do VinaPhone cho rằng ông Huy đưa ra yêu cầu đổi những sim có dãy số mà đơn vị này đang không có trong kho. VinaPhone cũng nói rõ nếu không thỏa thuận được thì anh Huy có quyền khởi kiện. Tuy nhiên, VinaPhone cho hay vẫn sẽ tiến hành các hoạt động thu hồi đầu số này, trước mắt đã cắt chiều gọi đến từ các mạng di động ngoài VinaPhone, sắp tới sẽ cắt tiếp toàn bộ dịch vụ của sim này. 

Ông Huy cũng thông tin, phía Tòa án đã từ chối áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc VinaPhone giữ nguyên hiện trạng của sim anh đang quản lý sử dụng. 

Như PLO đã thông tin, cuối năm 2018, VinaPhone phát hiện trên thị trường có vài chục đầu số sim chưa được cơ quan chức năng cho phép lưu hành nhưng đã lưu hành và đang được nhiều người sử dụng bình thường với đầy đủ các dịch vụ và bị thu phí như các sim thông thường khác. Hệ thống "sim ma" này có những dãy số dể nhớ và thuộc dạng hiếm nên được thị trường chấp nhận sang nhượng cho nhau với giá cao, thậm chí cả trăm triệu đồng/sim.