Một mình đi xuyên Nam Cực gây quỹ chống ung thư

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, bác sỹ Geoff Wilson dự định sẽ trở thành người Australia đầu tiên hoàn thành chuyến đi nguy hiểm này một mình.

Ông Wilson đã hoàn tất khóa huấn luyện cuối cùng tại bãi biển Currumbin hôm 24/10 và dự định sẽ tới Nam Phi ngày 28/10. Sau đó, nhà thám hiểm sẽ được máy bay quân sự của Nga đưa đến trạm Novo tại Nam Cực để chuẩn bị cho chuyến thám hiểm dài 3.300km dự kiến bắt đầu từ ngày 4/11 tới.

 

Một mình đi xuyên Nam Cực gây quỹ chống ung thư ảnh 1

Bác sỹ Geoff Wilson. (Nguồn: AAP)

Trong chuyến đi đầy nguy hiểm dự kiến kéo dài 80 ngày này, bác sỹ Wilson sẽ phải đối mặt với nhiệt độ -50 độ C và ảnh hưởng của độ cao khi leo lên điểm xuất phát trên đỉnh núi băng Somo Vulcan. Kỷ lục thế giới cho chuyến đi xuyên Nam Cực là 64 ngày, nhưng ông Wilson cho biết không có ý định lập kỷ lục mới. Ngoài ra, mặc dù chỉ đi một mình nhưng ông Wilson vẫn có thể giữ liên lạc thường xuyên với người thân nhờ một chiếc điện thoại vệ tinh và giải trí bằng các thiết bị như iPod. Cách đây tròn một thế kỷ, nhà thám hiểm người Australia Douglas Mawson đã cùng một nhóm người khác thực hiện chuyến đi xuyên Nam cực vào năm 1913. Tuy nhiên, chỉ có ông Mawson sống sót vượt qua thử thách này./.

Theo TTXVN