Một ngày hơn 6.100 khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An

“Trong ba ngày nghỉ lễ, mỗi ngày có hơn 6.100 hành khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An. Đông nhất là các chuyến chở khách đi tour tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An - Khu du lịch Thủy Châu!”. Cuối ngày 2-5, ông Phạm Văn Sơn, Chủ tịch HĐTV Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, cho biết như trên.

Một ngày hơn 6.100 khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An ảnh 1
Tàu phải nối thêm toa và đặt thêm ghế nhựa ở lối đi vì lượng khách quá đông.

Do lượng khách tăng từ 3.500 người các ngày cuối tuần trước lên trên 6.100 người những ngày vừa qua nên các đoàn tàu phải nối thêm toa, các toa phải đặt thêm ghế phụ bằng nhựa ở hành lang lối đi.

Theo ông Sơn, do khách đi tour tàu ngoại ô đến Khu du lịch Thủy Châu đi-về trong ngày nên lượng khách tăng cao. Công ty phải bố trí thêm xe ô tô chuyển tiếp (giá vé nằm trong tour 160.000 đồng/người) để đưa khách đi từ ga Dĩ An đến Khu du lịch Thủy Châu, cách ga 6,4 km.

Một ngày hơn 6.100 khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An ảnh 2
Nhân viên đường sắt đón - chuyển tiếp khách từ ga Dĩ An lên xe ô tô vào Khu du lịch Thủy Châu.

Khu du lịch Thủy Châu là điểm du lịch thiên nhiên kết hợp nhiều cảnh trí nhân tạo, có nhiều loại hình giải trí, dã ngoại hấp dẫn, có thác và dòng suối trong mát cho khách tắm tránh nắng nóng Sài Gòn… nên ngày càng thu hút khách.

Một ngày hơn 6.100 khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An ảnh 3
Thác và suối tắm ở Khu du lịch Thủy Châu.

Theo ông Sơn, được mở ra từ ngày 15-4, với hơn 350 người đi trong những ngày đầu, đến nay các chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An và tour du lịch đến Thủy Châu đã đạt 3.500-6.100 khách/ngày.  

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...