Một ngư dân bị dây neo quấn cổ chết

Sự việc đau lòng trên xảy ra vào khoảng hơn 13 giờ ngày 15/10 tại vùng biển Diêm Phố, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc. Nạn nhân là ông Bùi Bá Châu (SN 1964), thôn Chiến Thắng, xã Ngư Lộc.

Vào thời gian trên, do ảnh hưởng của bão số 11 nên các tàu thuyền đánh bắt cá của huyện Hậu Lộc vào bờ neo đậu. Lúc đó, ông Bùi Bá Châu ra biển trông tàu cá cho người em họ đang neo ngoài bờ biển xã Ngư Lộc. Thấy sóng to gió lớn, chiếc chân vịt của tàu bị vướng vào dây neo khiến tàu cá liên tục bị giật vào bờ, ông Châu đã nhảy xuống nước để gỡ. Do bị đoạn dây neo quấn vào cổ, ngư dân này đã chết dưới nước.

Cũng theo ông Ngữ thì sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương xã Ngư Lộc đã đến động viên và thăm hỏi gia đình đồng thời làm báo cáo gửi lên UBND huyện Hậu Lộc.

Theo Nguyễn Thùy (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.