Một người làm từ thiện bị lừa hơn 49 triệu đồng

Trao đổi vụ việc, anh Giang cho biết anh đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng và sẽ làm tường trình với ngân hàng về việc bị mất số tiền hơn 49 triệu đồng trong tài khoản. Đây là số tiền quyên góp để ủng hộ những người bị lũ lụt trong những ngày vừa qua trên địa bàn Quảng Nam.

Một người làm từ thiện bị lừa hơn 49 triệu đồng ảnh 1
Anh Giang trong chuyến từ thiện ở Nông Sơn để giúp bà con bị bão lũ

Cũng theo anh Giang, anh đã gọi điện thoại qua tổng đài để nhờ vô hiệu hóa số tài khoản mang tên anh (Nguyễn Thành Giang) và sẽ không nhận tài chính ủng hộ tự nguyện thông qua số tài khoản này nữa để đảm bảo an toàn trong lúc cơ quan chức năng và ngân hàng làm việc.

Theo anh Giang, chiều 13-11, một tài khoản Facebook Dong Pham vào kết bạn, nhắn tin nói đang ở Mỹ, muốn thông qua anh để ủng hộ 20 triệu đồng cho bà con vùng lũ. Sau những trao đổi, tài khoản facebook trên xin email rồi hướng dẫn anh Giang kích vào đường link, sau đó nhập các thông tin của thẻ ngân hàng và cuối cùng vào một mã OTP…

Một người làm từ thiện bị lừa hơn 49 triệu đồng ảnh 2

Một người làm từ thiện bị lừa hơn 49 triệu đồng ảnh 3

Một người làm từ thiện bị lừa hơn 49 triệu đồng ảnh 4

Một người làm từ thiện bị lừa hơn 49 triệu đồng ảnh 5

Một người làm từ thiện bị lừa hơn 49 triệu đồng ảnh 6
Những tin nhắn của lừa đảo của tài khoản Dong Pham lừa anh Giang hơn 49 triệu đồng. Ảnh Facebook Nguyễn Thành Giang

Mong nhận được tiền ủng hộ nên anh Giang đã làm theo hướng dẫn của chủ tài khoản trên. Không rành giao dịch quốc tế nên anh Giang cung cấp mật khẩu tài khoản cho đối tượng trên. Cho đến khi, trong điện thoại báo về tài khoản bị trừ hơn 49 triệu đồng thì anh té ngửa…

“Giờ tôi chỉ biết xin lỗi các mạnh thường quân đã giúp đỡ người dân vùng lũ, đồng thời rất hối hận về việc vừa rồi. Dù số tiền rất lớn nhưng anh sẽ cố gắng khắc phục. Tài khoản Facebook lừa đảo đã chặn tin nhắn từ anh” - anh chia sẻ

Anh Giang là người hoạt động từ thiện rất nhiều trên địa bàn Quảng Nam, anh luôn vận động và quyên góp giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.