“Một nửa tốt” của nhau

Một người vợ tốt luôn biết lựa chọn vấn đề quan trọng để tranh luận hay tạo sự chú ý với chồng thay vì tập trung soi mói những chuyện nhỏ nhặt. Ngay cả với những điều chồng sai thì cô ấy cũng không phê bình, chỉ trích mà sẽ nói chuyện với chồng đúng thời điểm. Cô ấy luôn kiểm soát sự tức giận dù có đồng tình hay không với ý kiến, quan điểm của chồng.

“Một nửa tốt” của nhau ảnh 1


Có thực tiễn tốt


Cô ấy kỳ vọng thực tế ở người bạn đời không hoàn hảo và biết tránh việc cố gắng thay đổi chồng. Biết quản lý căng thẳng nên cô ấy có thể đối phó và làm giảm những áp lực của hôn nhân. Sẵn sàng trải nghiệm những thay đổi, khủng hoảng trong cuộc sống cùng với chồng. Cô ấy biết duy trì “bản sắc” riêng của mình bằng cách tạo cuộc sống vui vẻ, thú vị. Thêm nữa, cô ấy biết đóng vai trò là người bạn thân nhất của chồng để cùng tạo ra kế hoạch, chia sẻ giấc mơ tương lai.

Vợ tốt biết ưu tiên cho những phút giây gần gũi mà không thờ ơ, bỏ qua nhu cầu của chồng. Chấp nhận những thay đổi cơ thể theo tuổi tác và cô ấy không quên làm mới mình. Cô ấy chú ý thay đổi không gian, thói quen của vợ chồng theo cách lãng mạn hơn để hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Chồng tốt

Là người chân thành trong giao tiếp vợ chồng. Điều đó thể hiện bằng việc anh ấy không nói dối, giữ bí mật mà rất trung thực trước những điều nói với vợ. Anh ấy biết lắng nghe, giữ thái độ điềm tĩnh trước những tranh cãi vợ chồng. Với mỗi cuộc trò chuyện anh ấy thực sự chú tâm để có thể đặt câu hỏi và đưa ra những lời khuyên cho bạn đời. Sự chân thành của anh ấy còn thể hiện qua sự tôn trọng một nửa của mình khi không có những thái độ, lời nói, cử chỉ thiếu tiêu cực với cô ấy.

Biết bày tỏ sự lãng mạn

Những điều đòi hỏi sự sáng tạo và chân tình lấy cảm hứng từ tình yêu là cách anh ấy giữ ấm tình cảm vợ chồng. Anh ấy đối xử với vợ như khi họ còn độc thân, để tìm, tận hưởng lại cảm giác đang cố chiếm được tình cảm và sự tin tưởng của vợ một lần nữa. Biết giữ ân ái vợ chồng có sinh lực và cảm xúc thăng hoa qua những lời khen ngợi dành tặng vợ. Anh ấy cũng không quên tạo sự bất ngờ cho vợ bằng những món quà đầy ý nghĩa.

Luôn sẵn sàng trước những trách nhiệm

Anh ấy chăm sóc vợ, con và không ngại ngần với những việc dù nhỏ nhất trong sinh hoạt thường nhật. Tự tin trước mỗi quyết định của vợ chồng và anh ấy đón nhận kết quả với thái độ lạc quan. Anh ấy cũng luôn thực hiện những điều đã nói ra một cách hợp lý và nghiêm túc. Ở bất cứ hoàn cảnh nào, anh ấy cũng đủ bản lĩnh để bảo vệ bạn đời trước những trở ngại của cuộc sống và là bờ vai vững chắc để vợ tựa vào.

Theo Tuệ Khang (PNVN)

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

(PLO)- Bạn đọc mong chính quyền địa phương có gắn camera, cho tuần tra phát hiện xử phạt nghiêm đối với những người xả rác bừa bãi ở hai bên hông cầu Him Lam.