Một ông chồng tốt

Một ông chồng tốt ảnh 1

Một ông chồng tốt sẽ là người biết rõ và làm tốt những điều sau: Tôn trọng sự thiêng liêng của hôn nhânHãy đặt hôn nhân của bạn lên ưu tiên số một. Xã hội văn minh được xây dựng trên nền tảng những gia đình hạnh phúc, mà gia đình hạnh phúc có được từ sự tin tưởng, thương yêu và lòng trung thành. Nếu mỗi người đàn ông trên thế giới này đều coi hôn nhân của anh ta là điều quan trọng nhất, trên cả sự nghiệp, bạn bè, những sở thích... thì sẽ có rất nhiều vấn đề xã hội được giải quyết. Là nơi trút bầu tâm sự của vợHãy lắng nghe những gì cô ấy (cần phải) nói. Đôi khi phụ nữ chỉ muốn nói - thế thôi, với ai đó sẵn sàng lắng nghe, mà chẳng cần đưa ra giải pháp. Bởi được “xả” đã là một cách cô ấy làm nhẹ đầu óc rồi, và cô ấy sẽ tự tìm ra hướng tháo gỡ bằng suy nghĩ và trái tim cô ấy. Nếu cần, cô ấy sẽ tham khảo ý kiến bạn, còn không, bạn chỉ cần lắng nghe.
Đưa ra lòng tôn trọng, rút lại những phán xét
Hẳn bạn đã ngưỡng mộ sự thông minh và năng lực của vợ khi cưới cô ấy. Hãy tiếp tục làm thế. Phụ nữ muốn được tôn trọng, nâng niu, muốn cảm giác an toàn. Nếu cô ấy đưa ra một gợi ý bạn không tán thành hoặc thấy hơi vô lý, hãy hỏi lại xem thực sự ý cô ấy nói gì, bằng một giọng nhẹ nhàng và đừng lên tông. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy trong “gợi ý vô lý” của vợ một điểm nào đó thông minh đấy. Biết khi nào cần nghĩ đến mình
Mọi cuộc hôn nhân đều nên lấy việc nghĩ cho người kia trước tiên làm tiền đề. Tuy nhiên, có những lúc, bạn cần đáp ứng những điều bản thân cần, trước khi có thể giúp đỡ cho người khác. Nếu bạn có điều không vui, đừng giấu trong lòng. Hãy kể cho vợ nghe, biết đâu cô ấy giúp được bạn. Hầu hết những người vợ đều cảm thấy vui hơn nếu có thể lắng nghe và quan tâm, giúp đỡ chồng. Thi thoảng gặp vấn đề và yêu cầu được giúp đỡ không khiến cho bạn mất đi nam tính đâu, trái lại, vợ bạn còn cảm kích vì bạn cởi mở và chia sẻ khó khăn với cô ấy. Làm việc chăm chỉ, làm việc thông minhPhụ nữ luôn bị thu hút bởi những người đàn ông có khả năng nuôi vợ con, bảo bọc, che chở, làm chỗ dựa cho vợ. Điều này đòi hỏi đàn ông phải làm việc chăm chỉ và thành công trong bất kể công việc gì anh ấy nhúng tay vào. Nếu công việc đòi hỏi nhiều thời gian hơn dự tính, một người chồng tốt sẽ xắn tay áo lên và nỗ lực gấp đôi. Tất nhiên, làm việc trong nhiều giờ liền khi bạn không cần phải làm thế lại là điều kém hiệu quả. Hãy nghĩ xem mình đang làm gì, và có đáng làm không. Có cách nào tốt hơn để hoàn thành công việc? Cách đó có hiệu quả hơn? Một người chồng tốt phải biết sử dụng trí thông minh như sử dụng khả năng cần cù của mình vậy. Luôn là người đứng đầuBạn có tin vào một điều gì đó? Bạn giữ vững niềm tin ấy không? Biết đứng lên đấu tranh cho điều mình tin và thuyết phục mọi người làm theo chính là tố chất của người đàn ông thành đạt. Nếu ngày càng có nhiều đàn ông chịu bỏ thời gian để giúp đỡ những người cần ai đó đưa cho một định hướng, thế giới sẽ tốt đẹp hơn.
Biết yêu thương vợ
Hãy thú nhận đi, bạn không thích nằm ôm vợ nói chuyện tào lao và thể hiện những cử chỉ âu yếm? Không thật ư? Bạn đang nói dối! Phụ nữ cần cảm giác được yêu và quan tâm, đàn ông cũng thế. Hãy cho cô ấy được thỏa nguyện. Vuốt nhẹ lên cô ấy khi bạn đi ngang qua, ngợi khen khi cô ấy đang làm một công việc gì đó, trao cho cô ấy một chiếc hôn khi bạn ra khỏi nhà. Nếu không biết vợ mình thích kiểu âu yếm nào, bạn chưa thể là người chồng tốt được đâu. Biết lo cho sức khỏe của vợMọi người rồi sẽ phải đương đầu với những lúc ốm yếu, bị thương, tinh thần mệt mỏi. Hãy quan tâm đến cảm giác của vợ, cô ấy mong manh và nhạy cảm biết bao. Cô ấy cần được quan tâm và trách nhiệm thuộc về bạn - người chồng của cô ấy. Bên cạnh vấn đề sức khỏe nói chung, phụ nữ cảm thấy tốt hơn khi cô ấy được phép đẹp - làm đẹp và thấy mình đẹp. Hãy chiều chuộng cô ấy. Đừng sốc khi biết giá mỹ phẩm hay đồ dưỡng tóc, khi chúng làm vợ bạn vui, thì bạn cũng vui.

Theo DT/ SMS