Một ông thư ký làm rầu Hội Nghệ sĩ sân khấu

Tuy nhiên, ngoài mục đích tốt đẹp trên, lá thư này còn đề cập một việc hết sức nhạy cảm: xin tài trợ 90.000.000 (90 triệu) USD để phục vụ chuyến biểu diễn giao lưu kéo dài 10 ngày (từ ngày 20-9 đến hết 30-9-2012).

Thư cũng nêu rõ “thành phần đoàn”, trong đó có chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu VN Lê Tiến Thọ; phó chủ tịch thường trực - NSƯT Lê Chức; nhà báo, thư ký tổng hợp cho chủ tịch Trịnh Khắc Trung và các nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên (không nêu tên).

Lý nào một hội nghề nghiệp của VN, trực thuộc Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch lại làm một việc mất mặt như thế?

Trao đổi với Tuổi Trẻ bên lề hội thảo “Giải pháp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu truyền thống” do Hội Nghệ sĩ sân khấu VN tổ chức sáng 23-11, NSND Lê Tiến Thọ tỏ ra khá bất ngờ về việc này. Tuy nhiên, ông Thọ cho biết căn cứ vào địa chỉ email, số điện thoại và tên người gửi thư thì đó chính là ông Trịnh Khắc Trung - nhân viên hợp đồng của phòng thư ký tổng hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu VN. Về việc đưa nghệ sĩ sang Đức lưu diễn và giao lưu, ông Lê Tiến Thọ cho biết nội dung này có được Hội Nghệ sĩ sân khấu VN bàn tới trong kế hoạch, tuy nhiên, về lá thư xin những 90 triệu USD để lo chi phí ăn ở đi lại cho nghệ sĩ thì ông Thọ không hề được thông qua.

Tại trụ sở Hội Nghệ sĩ sân khấu VN, ông Trịnh Khắc Trung thừa nhận mình gửi lá thư đó đi nhưng mục đích chỉ là để “tham khảo” ý kiến các cá nhân và doanh nghiệp tại Đức để lên kế hoạch cụ thể cho chuyến giao lưu nên không báo cáo lại với chủ tịch hội. Ông Trung nhấn mạnh “chỉ là việc tham khảo” nên nghĩ không có gì quan trọng.

Tuy nhiên, ngay sau khi gửi thư đi (thứ hai 21-11), ông Trung đã nhận được khá nhiều thư phản ứng gay gắt từ các Việt kiều, thậm chí có những người dùng lời lẽ rất nặng nề. Ngày 23-11, ông Trung đã viết thư xin lỗi gửi đến toàn bộ những địa chỉ mà ông đã chuyển thư mời, đồng thời ông cũng “đính chính” rằng số tiền thật sự mà ông muốn xin tài trợ là 90.000 USD chứ không phải là 90.000.000 USD.

Như vậy là đã rõ, dù đây chỉ là việc làm của cá nhân ông Trung nhưng rõ ràng đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Hội Nghệ sĩ sân khấu VN cũng như cá nhân NSND Lê Tiến Thọ.

Theo HOÀNG ĐIỆP (Tuổi Trẻ)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.