LÂM ĐỒNG:

Một phụ nữ bị sét đánh chết trên đường đi làm về

Vụ việc xảy ra vào chiều 5/11 tại dốc Nghĩa Địa, thôn Lộc Châu 2, xã Tân Nghĩa, huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng). Nạn nhân là chị Minh Thu (người dân tộc Chàm, 31 tuổi, quê Ninh Thuận).

Nhiều nhân chứng kể lại, khoảng 16h chiều 5/11 chị Thu cùng chồng và các em trong gia đình đi hái cà phê thuê cho một gia đình tại xã Tân Nghĩa. Chiều cùng ngày trời đổ mưa dông kèm theo sấm sét. Lúc này, chị Thu cùng mọi người thu dọn đồ đạc ra về. Khi đang lên dốc Nghĩa Địa thì bất ngờ chị này bị một luồng sét đánh trúng người.

Bị sét đánh trúng, chị Thu cháy hết quần áo và bị cháy đen phần bụng dẫn đến tử vong ngay tại chỗ.

Những người đi cùng đã đưa chị Thu về nằm tại Trạm y tế xã Tân Nghĩa. Được biết gia đình chị Thu ở tại thôn Thành Tín, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) khá nghèo khó. Vợ chồng chị Thu có 3 người con nhỏ, thường ngày hai vợ chồng phải làm thuê khắp nơi để nuôi con ăn học.

Được biết, hai vợ chồng chị Thu mới đến Lâm Đồng làm thuê được 4 ngày thì gặp nạn. Trước hoàn cảnh thương tâm của chị Thu, chính quyền và các ban ngành địa phương đã hỗ trợ kinh phí thuê xe đưa nạn nhân về quê mai táng. Phía chủ nhà thuê vợ chồng chị Thu làm cũng đóng góp tiền bạc để lo hậu sự cho người phụ nữ xấu số này.

Đến đêm 5/11, chị Thu đã được đưa về quê nhà mai táng.

Theo Trung Kiên (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.