Một phụ nữ nhiều năm bị chồng bạo hành

Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cần tích cực vào cuộc, giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho chị Nga.

Một phụ nữ nhiều năm bị chồng bạo hành ảnh 1

Nhiều năm nay, chị Lê Thị Hồng Nga phải sống trong khổ sở vì liên tục bị chồng bạo hành.

Theo trình bày của chị Nga, lần gần nhất chị bị chồng là ông Thái Văn Cảnh đánh đập, hành hung phải nhập viện để điều trị là vào chiều 11.2.2012. Lần đó, chị Nga đang giặt đồ ở nhà tắm thì bị ông Cảnh từ trong nhà chạy ra đấm, đá túi bụi vào người. Chị Nga bỏ chạy nhưng ông Cảnh đuổi theo nắm lại, sau đó đẩy vào nhà và tiếp tục đánh.

Sau khi “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” xong, ông Cảnh lên võng nằm như chưa có chuyện gì xảy ra và buông lời hăm dọa sẽ tiếp tục đánh, mặc cho chị Nga bị thương tích đầy mình. Chị Nga được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại một phòng khám tư nhân, nhưng vì thương tích quá nặng nên ngày 12.2.2012, phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục điều trị.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, chị Nga bị gãy xương chính mũi, chấn thương sọ não do bị đánh. Sau hơn 10 ngày điều trị, đến ngày 23.2, chị Nga được xuất viện về nhà nhưng lúc nào cũng trong tâm trạng hoang mang, lo lắng bởi nỗi ám ảnh từ những trận đòn của người chồng thô bạo.

Chị Nga cho biết: “Tôi và ông Cảnh có 2 đứa con chung. Con lớn năm nay 11 tuổi, đứa nhỏ 8 tuổi. Đứa lớn bấy nhiêu tuổi là tôi bị ông Cảnh hành hạ, đánh đập bấy nhiêu năm. Nhiều năm liền bị ông Cảnh đánh đập, cư xử tàn nhẫn, nhưng nghĩ đến tình cảm vợ chồng và 2 đứa con, nên tôi không dám nói cho gia đình biết. Nhưng tôi càng nhịn nhục, ông Cảnh lại càng làm tới. Tôi cầu xin ông Cảnh đừng hành hạ nữa để được yên ổn làm ăn, nuôi 2 đứa con nhưng ông vẫn nhiều lần đánh đập và còn dọa giết tôi”.

Ông Ngô Đăng Ngọc, Trưởng Công an xã Cát Khánh, cho biết: “Đúng là tại địa phương có xảy ra vụ việc nói trên. Sau khi nhận đơn báo cáo của bà Nga, Công an xã và Hội đồng An ninh xã đã mời những người liên quan tới làm việc với mục đích hòa giải nhưng hai bên đều không thống nhất quan điểm nên không thành công. Hiện Công an xã đã hoàn tất hồ sơ, chuyển lên Công an huyện Phù Cát để tiếp tục giải quyết”.

Đề nghị chính quyền, các hội đoàn thể của xã Cát Khánh và ngành chức năng của huyện Phù Cát cần tích cực vào cuộc để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho chị Nga. Đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật trong vụ việc này.                          

Theo VĂN LỰC (Bình Định Online)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.