Một phụ nữ truy đuổi, đạp ngã xe 2 tên cướp

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ ở phường 3 (TP Tuy Hòa - Phú Yên) là ngôi nhà mà chị Huỳnh Thị Minh Hoàng (SN 1986) ở thôn Tân Lập, xã Đức Bình Đông - huyện Sông Hinh đang thuê trọ. Khi chúng tôi đến, chị vẫn chưa đi lại một cách bình thường bởi những vết thương để lại trên người sau vụ bắt cướp. Song khi hỏi về việc chị đã bắt hai tên cướp giật như thế nào thì chị không ngần ngại kể luôn một mạch diễn biến sự việc cho chúng tôi nghe.

Một phụ nữ truy đuổi, đạp ngã xe 2 tên cướp ảnh 1

Hai đối tượng cướp giật bị chị Huỳnh Thị Minh Hoàng và quần chúng nhân dân bắt giữ - Ảnh: H.THÀNH


“Hôm đó là ngày 29-3-2013. Khoảng gần 20 giờ tôi từ xã An Phú về nhà. Trong lúc đi trên đường Nguyễn Tất Thành tôi có điện thoại gọi đến. Khi đến đoạn trước cổng Trường tiểu học Nguyễn Kim Vang thuộc địa phận thôn Phú Vang, xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa), thì bất ngờ có hai thanh niên đi trên chiếc mô tô Sirius phóng từ phía sau đến giật chiếc điện thoại cảm ứng hiệu GIONEE của tôi rồi bỏ chạy theo hướng bắc - nam. Ngay lập tức tôi tăng ga đuổi theo.

Chưa đầy một phút, tôi đã chạy vượt qua xe của hai tên cướp. Thấy vậy hai tên này đã cho xe quay đầu lại. Mặc dù là đường một chiều, song không còn cách nào khác tôi cũng quay xe lại tiếp tục truy đuổi.

Chạy được khoảng gần 200 mét thì xe tôi bắt kịp xe của hai đối tượng. Trong khi chạy song song, tôi đã phóng khỏi xe của mình bay sang đạp bọn chúng ngã xuống đường. Tôi cũng ngã theo.

Sau khi bị tôi đạp ngã, hai đối tượng vẫn cố gượng dậy lấy xe chạy tiếp hòng thoát thân. Thấy vậy tôi vừa tri hô “cướp, cướp” vừa đuổi theo đạp tiếp vào xe của các đối tượng. Tên cầm lái mất thăng bằng đâm thẳng vào lề đường. Tôi chạy lại chụp được một tên và khóa tay.

Lúc này anh Bùi Văn Hạ (SN 1994) và anh Mai Ngọc Hùng (SN 1970) đều trú thôn Phú Vang, xã Bình Kiến đang uống nước ở một quán gần đó cùng bà con chạy ra trợ giúp bắt giữ, dẫn giải đối tượng giao cho Công an xã Bình Kiến. Đối tượng còn lại thoát chạy lên núi. Lúc xong xuôi mọi việc mình mới thấy tay chân đau rát” - chị Hoàng kể.

Trước cơ quan điều tra, đối tượng bị bắt khai nhận tên là Nguyễn Thanh Sâm (SN 1991), trú thôn Phú Thạnh, xã An Chấn, huyện Tuy An. Đối tượng cùng Sâm tham gia gây án là Lại Văn Khởi (SN 1995) cùng trú thôn Phú Thạnh.

Tối đó, Nguyễn Thanh Sâm điều khiển mô tô nhãn hiệu Sirius, biển đăng ký 78H1-098.03 chở Lại Văn Khởi đi trên đường Nguyễn Tất Thành theo hướng bắc - nam. Khi đến gần xưởng gỗ Sơn Phước, thuộc địa phận thôn Phú Vang, xã Bình Kiến thì gặp chị Hoàng đang điều khiển mô tô đi cùng chiều, trên tay trái đang cầm một chiếc điện thoại. Khởi bảo: “Điện thoại to, cảm ứng kìa, chạy tới giật đem về xài”. Sâm đồng ý nên đã điều khiển xe theo sau chờ thời cơ thuận lợi sẽ ra tay.

Khi đến Trường tiểu học Nguyễn Kim Vang, thấy nơi đây vắng vẻ, Sâm điều khiển xe áp sát phía bên tay trái của chị Hoàng để Khởi hành động. Giật được điện thoại cả hai tăng ga bỏ chạy nhưng đã bị chị Hoàng truy đuổi và Sâm đã bị bắt giữ sau đó. Khởi trốn thoát lên núi. Tang vật thu được là chiếc xe máy của Sâm và chiếc điện thoại GIONEE.

“Lưới trời khó thoát”, biết không thể trốn chạy khỏi vòng vây của pháp luật, 3 giờ 10 ngày 30/3, Lại Văn Khởi đã đến Công an xã Bình Kiến đầu thú. Công an TP Tuy Hòa đã khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Thanh Sâm và Lê Văn Khởi để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo HỮU THÀNH (Phú Yên Online)