Một phút nổi hứng

Buồn quá, làm gì đây ta? Chẳng lẽ tối ngày cứ chơi trò phóng dao? Nhưng ngoài chuyện này thì biết làm gì khác để tiêu khiển? Ôkê, Dự lại phóng đây.

Tiếng “véo… phựt” thật mạnh bay ra từ cú phóng dao của Dự. Để coi… trúng chữ “Giáo dục”. Vậy là phải đầu tư cho giáo dục thôi. Ủa mà đầu tư thì ta phải làm gì?

Bèn theo thói quen, toan cầm dao phóng tiếp. Ủa nhưng trước giờ quên vẽ cái lộ trình đầu tư, cải cách giáo dục. “Chơi đại luôn!” - Dự tặc lưỡi. Bèn lấy tấm bảng trắng, vẽ lên đó hình quyển sách, rồi cầm dao phóng. Trúng phóc. He he he… Tự vẽ mục tiêu bự chảng chiếm gần hết cái bảng, rồi tự phóng dao, làm sao mà trật được?

Bèn lấy giấy bút ghi rõ: “Cải cách giáo dục trước hết là phải cải cách sách giáo khoa. Tốn kém cỡ nào cũng phải làm. “Quẻ” phóng dao của Dự đã nói vậy, chắc như đinh đóng cột rồi!”.

Đoạn, Dự ngửa cổ lên cười ha hả: Một phút nổi hứng mà Dự góp phần cải cách được cả nền giáo dục nước nhà. Mình phục mình quá!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.