TUYỂN SINH ĐH, CĐ 2013

Một số trường ĐH đã công bố điểm trúng tuyển dự kiến và nhận đơn phúc khảo

Điểm trúng tuyển chính thức của các trường sẽ được thông báo chính thức sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn hệ ĐH, CĐ năm 2013 cho từng khối thi (khoảng ngày 8-8-2013). Cũng thời gian này, các trường sẽ công bố chỉ tiêu, điều kiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung (nếu có).

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhận đơn chấm phúc khảo các môn văn hóa khối A, B, D1, V từ ngày 22-7 đến hết ngày 9-8-2013. Thí sinh nộp đơn tại Phòng Đào tạo của trường tại số 1 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, TP.HCM. Lệ phí là 30.000 đồng/môn. Trường không chấm phúc khảo môn năng khiếu vẽ trang trí màu nước đối với các thí sinh thi khối V.

Trường ĐH Tài chính-Marketing TP.HCM nhận đơn phúc khảo từ ngày 22-7 đến hết ngày 9-8-2013 (không nhận đơn vào thứ Bảy và Chủ nhật). Thí sinh có nhu cầu phúc khảo liên hệ Phòng Quản lý đào tạo của trường tại số 306 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM để nhận đơn xin chấm phúc khảo. Lệ phí phúc khảo là 15.000 đồng/môn.

Ngoài ra, Trường ĐH Tài chính-Marketing TP.HCM còn tuyển sinh các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình đặc biệt hệ chính quy dành cho các thí sinh trúng tuyển vào trường. Các chuyên ngành tuyển sinh gồm: quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị dự án, quản lý kinh tế, tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, kế toán doanh nghiệp, marketing, thương mại quốc tế, quản trị khách sạn, thuế, hải quan. Thí sinh có nhu cầu học có thể đăng ký ngay khi có danh sách thí sinh trúng tuyển. Thông tin chi tiết liên hệ Phòng Quản lý đào tạo của trường và tại website: www.ufm.edu.vn.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM nhận phúc khảo bài thi từ ngày 22-7 đến ngày 5-8-2013. Thí sinh tải mẫu đơn tại website: www.buh.edu.vn (mục Tuyển sinh), điền các thông tin cần thiết và nộp tại Phòng Đào tạo của trường tại số 36 Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM, điện thoại: (08) 38212430. Lệ phí là 30.000 đồng/môn.

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam nhận đơn xin phúc khảo bài thi từ ngày 23-7 đến hết ngày 6-8-2013. Thí sinh nộp đơn tại Phòng Đào tạo của học viện tại số 2 Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, điện thoại: (04) 33560392.

QUỐC DŨNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.