Một thẩm phán nhận tiền chạy án

Thông tin ban đầu cho biết ngày 16-5-2011, VKSND huyện Đồng Xuân ra cáo trạng truy tố các bị can trong vụ án đánh bạc trong đó có Trần Chất, Nguyễn Tấn Sang. Các cơ quan tố tụng huyện Đồng Xuân xác định đây là án điểm bởi Chất có hai tiền án, Sang có một tiền án về tội đánh bạc, chưa xóa án tích. Chất và Sang cùng gửi đơn đến VKSND huyện xin nhận hình phạt bằng tiền nhưng viện không đồng ý.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Sáu thừa nhận người nhà bị cáo Sang đã nhờ bà giúp chạy án. Chiều 14-6-2011, sau khi nghe TAND huyện Đồng Xuân họp bàn án thống nhất chỉ phạt hành chính đối với Chất và Sang, bà Sáu chủ động bảo Sang đưa 25 triệu đồng để “lót tay” cho hội đồng xét xử. Sau đó, bà Sáu bỏ túi riêng toàn bộ số tiền này.

Tại phiên tòa ngày 15-6-2011, ông Nguyễn Kim Dũng, Chánh án TAND huyện Đồng Xuân - chủ tọa phiên tòa, đã chỉ đạo thư ký đưa hai bị cáo này đến Chi cục Thi hành án huyện nộp phạt hành chính, mỗi người 15 triệu đồng, sau đó đưa biên lai thu tiền vào hồ sơ vụ án. Từ đó, hội đồng xét xử chỉ phạt mỗi bị cáo 15 triệu đồng mà không tuyên án tù. Tuy nhiên, VKSND Phú Yên đã đề nghị xem xét lại toàn bộ vụ án.

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.