Một thiếu phụ mất tích bí ẩn

Ngày 16/10, ông Phạm Minh Hùng, Trưởng Công an xã H’Bông, Chư Sê, Gia Lai cho biết, sau 6 ngày chính quyền địa phương phối hợp với hàng trăm người dân đi tìm kiếm chị Đặng Thị Mỹ Liên (SN 1990, trú thôn Ia Sa, H’Bông) nhưng vẫn chưa thấy tung tích.

Theo trình bày của bà Phan Thị Lan (54 tuổi, trú thôn Ia Sa), mẹ của chị Liên, vào khoảng 13h ngày 11/10, chị Liên mặc 1 chiếc áo xanh công nhân cao su hay mặc, đội mũ màu xám, đi dép nhựa vàng và đi chiếc xe máy màu đỏ nhãn hiệu Wave của Honda mang BKS 60V3-3279, đi vào rẫy hồ tiêu cách nhà chừng 4km để buộc dây tiêu. Khoảng 14h trời đổ mưa lớn mà không thấy con gái về nên bà Lan gọi điện cho chị Liên, nhưng điện thoại của chị Liên bỗng dưng không liên lạc được. Hơn nửa tiếng sau, trời tạnh mưa nhưng vẫn không thấy Liên về. Lòng như có lửa đốt, linh tính có chuyện không hay xảy ra nên bà Lan nói con trai mình đi tìm Liên.

Tuy nhiên, con trai bà Liên vào rẫy tiêu của Liên tìm mà không thấy, sau đó anh và bố mình đi khắp nơi tìm Liên những chẳng thấy đâu. Khoảng 16h cùng ngày, bà Lan nói với mọi người Liên đã bị bắt cóc nên nhờ hàng xóm đi tìm và sau đó báo công an. Tối cùng ngày, hàng trăm người dân trong xã và cơ quan công an đã đi khắp nơi tìm Liên nhưng không nhận được bất cứ manh mối gì.

Một thiếu phụ mất tích bí ẩn ảnh 1

Liên mặc áo cô dâu trong ngày cưới

Theo bà Lan, thì hôm xảy ra sự việc, một người dân trong thôn đã thấy 2 người đàn ông lạ mặt, sực nức mùi rượu bia hỏi đường vào rẫy một gia đình gần rẫy nhà Liên, và sau đó đã đi ra cũng bằng con đường này. Ngoài ra, có người còn nói họ thấy 3 người đàn ông dắt theo 1 cô gái mặc áo công nhân màu xanh giống Liên đi theo khu vực suối Ke.

Từ ngày xảy ra sự việc đến nay, gia đình bà Lan và bà con lối xóm liên tục tổ chức tìm kiếm chị Liên với số lượng hơn 100 người ở các địa bàn lân cận nhưng không thấy bất cứ dấu vết gì. Quá lo lắng và mong mỏi tìm thấy con, gia đình bà Lan cùng những người hàng xóm đã tìm đến hơn 30 thầy bói, nhà ngoại cảm nhưng chỉ có 1 câu trả lời: Liên đã bị bắt cóc.

Bà Lan cho biết thêm, Liên lấy chồng năm 2009 và sống tại thôn Ia Sa, 2 vợ chồng Liên sống rất hạnh phúc mặc dù muộn đường con cái và chưa có đứa con nào. Từ trước đến nay, gia đình chị Liên chưa hề có bất kì mâu thuẫn gì với ai. Hôm xảy ra sự việc, trong rẫy tiêu rộng bạt ngàn, cây cối um tùm nhưng chỉ có mỗi chị Liên đi làm, còn chồng chị Liên thì vắng nhà do phải chăm bố bị bệnh ung thư trên bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai (TP.Pleiku): “Chỗ rẫy Liên làm có rất nhiều đường để đi vào, đi ra. Trong đó có nhiều cây cối um tùm, có suối nhưng chúng tôi đã tìm hết mà không thấy, đến hôm nay chồng Liên và chồng tôi vẫn đang đi tìm Liên. Chúng tôi chỉ mong sao Liên vẫn còn sống và sớm tìm thấy được con bé, nó là con thứ 3 cũng là con út nhà tôi”, bà Lan buồn nói.

Chị Hiếu (trú là Dek, xã H’Bông) bộc bạch: “Liên nó rất hiền ngoan, từ trước đến nay chưa làm mất lòng bất kì ai trong xã. Vợ chồng Liên sống rất hạnh phúc. Từ ngày Liên mất tích đến nay, hàng trăm người trong xã đã tự nguyện cùng gia đình Liên đi tìm kiếm con bé, có người còn đi xem bói để mong hỏi được tung tích Liên nữa”.

Ông Hùng cung cấp thêm, công an và người dân đã mở rộng địa bàn tìm kiếm nhưng không có bất kì dấu vết gì của Liên. Ngay tại hiện trường vụ việc, cũng không có bất kì dấu vết gì, ngoài 1 cái thang buộc tiêu của Liên: “Chúng tôi đã đặt ra nhiều phương án nhưng chưa có kết luận, mà chỉ nghiêng về phương án cướp, hiếp. Hiện tại chúng tôi đã khoanh vùng đối tượng nhưng vẫn chưa có dấu hiệu gì”.

Theo Thiên Thư (Dân trí)