Mourinho bị kiện lên tòa án Tây Ban Nha

Mourinho bị kiện lên tòa án Tây Ban Nha ảnh 1

Cú móc mắt tai tiếng của Mourinho diễn ra trong trận lượt về tranh Siêu cúp Tây Ban Nha vào ngày 17/8/2011 tại Nou Camp. Tito Vilanova khi đó còn là trợ lý của Pep Guardiola tại Barca. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sau trận đấu đã đưa ra án phạt cấm chỉ đạo 2 trậnđối với Mourinho cùng số tiền phạt 600 euro. Tito Vilanova cũng bị treo quyền trợ lý 1 trận do trả đũa đánh vào đầu "Người đặc biệt".

Hồi tháng 2/2012, công ty luật Casa Palaura đã đệ đơn khiếu nại hình sự Mourinho cùng Real Madrid lên tòa án sơ thẩm số 7 Barcelona. Luật sư Oriol Casals, người điều tra vụ việc, cho biết đơn kiện viện dẫn điều luật 617.2 của Bộ luật hình sự Tây Ban Nha: "ẩu đả nơi công cộng là hành vi phạm pháp".

Ban đầu, đơn kiện của Casa Paraula đã bị tòa án bác bỏ với lý do công ty luật này không phải là nạn nhân. Tòa cho rằng chỉ Tito Vilanova mới có quyền khởi kiện Mourinho. 

Không chịu bỏ cuộc, Casa Paraula mới đây đã đâm đơn kiện đến tòa án hiến pháp Tây Ban Nha. Hồ sơ đang được thụ lí chờ ngày giải quyết.

Nếu bị buộc tội, Mourinho phải đóng phạt 1 tháng lương tính theo thu nhập ông nhận được khi còn làm HLV tại Real. Con số này có thể lên đến 1 triệu euro.

Theo Hữu Nhơn (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.