Mourinho chê khả năng làm toán của HLV Man City

Mourinho, sau trận thắng Man City 1-0, tự nhận Chelsea của ông chỉ là một "chú ngựa nhỏ" trên đường đua vô địch, khi đặt cạnh hai chú "ngựa lớn" Man City và Arsenal. Pellegrini phản pháo và định nghĩa lại rằng Chelsea là một "chú ngựa giàu có", khi xoáy vào việc Chelsea là đội bóng vung tiền nhiều nhất trong các kỳ chuyển nhượng mà mới nhất là phiên chợ mùa đông.

Mourinho cho rằng Pellegrini đã tính toán sai: "Trong tháng 1 vừa qua, chúng tôi bán Mata giá 37 triệu bảng, De Bruyne giá 18 triệu bảng và thu về 55 triệu bảng. Chúng tôi chi 21 triệu mua Matic và 11 triệu mua Salah, vị chi là 32 triệu. Vì thế, lấy 55 trừ đi 32, Chelsea vẫn còn lãi tới 23 triệu. Về mặt học hành, Pellegrini là một kỹ sư và có lẽ, ông ta không cần tới một chiếc máy tính để tìm ra kết quả cho những phép tính trên".

Mourinho-2459-1392084220.jpg

Mourinho đang cuốn Pellegrini vào cuộc khẩu chiến lớn nhất tại Ngoại hạng Anh từ đầu mùa.

Mourinho được cho là cố tình bỏ qua vụ tuyển mộ trung vệ trẻ Kurt Zouma trị giá 12 triệu bảng từ Saint Étienne. Nhưng ngay cả khi tính cả thương vụ này, tổng chi phí của Chelsea trong tháng 1 vẫn chỉ là 44 triệu bảng và họ vẫn lãi tới 11 triệu bảng.

Man City trong khi đó không tiến hành bất kỳ vụ mua bán nào trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa. Nhưng hồi đầu mùa, họ cũng đã thuần chi 80 triệu bảng vào việc bổ sung lực lượng, mang về những ngôi sao như Fernandinho, Demichelis, Navas, Negredo, Jovetic.

"Chelsea đang xây dựng một đội bóng cho 10 năm tới, còn Man City thì sở hữu một đội bóng có thể chinh phục các danh hiệu ngay tức thì. Họ có những cầu thủ giàu kinh nghiệm, tiềm năng, quyền lực và không quan ngại về Đạo luật Công bằng Tài chính (FFP) của UEFA, vì hồi mùa hè, họ chỉ chi tiền. Chúng ta cũng đâu cần tính toán để thấy rõ điều đó", Mourinho nói.

Thống kê của BBC về việc mua bán cầu thủ của hai đội mùa này cho thấy cả Chelsea lẫn Man City đều đang bội chi.

Trong mùa hè, Chelsea bỏ ra 62,5 triệu bảng để mua sắm và chỉ thu về 2,5 triệu từ việc bán cầu thủ. Trong kỳ chuyển nhượng tháng 1, họ chi 44 triệu và thu về 55 triệu. Thuần chi của Chelsea cả mùa vì thế là 49 triệu bảng.

Với Man City, dù án binh bất động trong tháng 1, họ bỏ ra 90 triệu bảng và thu về 10 triệu bảng. Mức thuần chi vì thế vẫn là 80 triệu bảng.

Theo Phương Minh (VNE)