Mozart và Tango và những điệu múa Latin

Chương trình gồm hai phần: Phần đầu giới thiệu hai tác phẩm Khúc mở màn nhạc kịch Così fan tutteSinfonia Concertante cho violon, viola và dàn nhạc cung Mi giáng trưởng, K.364 của nhà soạn nhạc W.A.Mozart.

Mozart và Tango và những điệu múa Latin ảnh 1

Khúc mở màn nhạc kịch Così fan tutte là khúc dạo đầu ngắn gọn của câu chuyện tình với những thắt mở trong tình cảm. Sinfonia Concertante cho violon, viola và dàn nhạc lại là tuyên ngôn táo bạo và sáng tạo trong nghệ thuật phối khí dàn nhạc; được biểu diễn bởi nhạc trưởng Nguyễn Anh Sơn cùng violon Nguyễn Trúc Thuyên (ảnh) và viola Trần Thị Hoàng Yến.

Phần hai của chương trình lại dành cho những điệu múa tango và Latin với các tác phẩm: Vũ khúc Tây Ban Nha; Múa Mexican… Các tác phẩm được trình diễn bởi những nghệ sĩ HBSO.

Q.TRANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.