M.U giảm nợ nhanh thần kỳ

M.U giảm nợ nhanh thần kỳ ảnh 1

Nhà Glazer và cả CĐV M.U đã có thể tươi cười- Ảnh Getty

Nguyên do giúp M.U có thể giảm nợ nhanh chóng đến vậy là nhờ những tín hiệu khởi sắc từ sàn giao dịch chứng khoán New York và các hoạt động kinh doanh thương mại. Trong quý 1, thương vụ làm ăn nổi bật nhất chính là việc tăng 32,4% giá trị hợp đồng tài trợ áo đấu với General Motors (để logo của Chevrolet xuất hiện trên áo đấu của M.U trong 7 mùa giải tính từ năm 2014), giúp cho doanh thu tăng 24% (tương đương 43 triệu bảng) và tổng doanh thu tính đến hết quý 1 là 20,5 triệu bảng.

Theo đánh giá của các cố vấn kinh tế M.U thì nếu tiếp tục đà thuận lợi này, tính cho đến hết năm tài chính (30/6/2013), tổng thu nhập sẽ tăng lên đến 350 triệu bảng và có thể là 360 triệu bảng.

Việc phát hành cổ phiếu tại Mỹ hồi tháng 7 đã mang về cho M.U hơn 100 triệu USD. Họ cũng giành được hàng loạt hợp đồng tài trợ với các nhà tài trợ Bwin, Toshiba Medical Systems, Yanmar, Fuji TV...

Bên cạnh đó, M.U thông báo họ cũng nhận được 1,3 triệu bảng từ việc cung cấp cầu thủ cho các ĐTQG tham dự EURO 2012. “Quỷ đỏ” cũng bỏ túi 2 triệu bảng nhờ việc sân Old Trafford nằm trong lịch trình của Thế vận hội London và qua đó doanh thu phát sóng cũng tăng từ 13,3 % lên 19,6 %.

Ngoài ra, M.U nhận được hàng loạt lời đề nghị tới thi đấu ở Ấn Độ, Trung Đông với số tiền hàng triệu bảng. Đây là tín hiệu tốt cho M.U sau thời gian lo lắng vì đội bóng có nguy cơ vỡ nợ. “Manchester United đạt được danh thu kỷ lục ở quý 1 và lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng cao nhờ những bản hợp đồng mới về điện tử viễn thông, truyền thông, bán lẻ và hợp đồng tài trợ. Đội bóng cũng đang có phong độ cực tốt ở mùa giải 2012.13 với vị trí thứ 1 ở Premier League và dẫn đầu bảng đấu ở Champions League”, Phó Chủ tịch Ed Woodward của M.U cho hay.

Theo K.Đ (TT&VH Online)

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.