Mưa dông nhiều khu vực tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết cho thấy mây dông đang phát triển và gây mưa rào kèm dông trên khu vực các huyện Bình Tân, Bình Chánh, quận 6, 11, Tân Bình, Tân Phú,... Các khối mây này di chuyển chủ yếu theo hướng đông bắc - tây nam.

Dự báo, trong vài giờ tới, các khối mây dông sẽ tiếp tục phát triển và chủ yếu gây mưa rào kèm dông cho khu vực kể trên, sau đó có khả năng mở rộng ra khu vực lân cận khác của thành phố. Lượng mưa phổ biến 10-20 mm, có nơi trên 30 mm.

Dự báo thời tiết ở TP.HCM trong những ngày tới, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Riêng ngày 3 đến 5-4 mưa giảm, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết khu vực Nam bộ trong 24 giờ tới, mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, sét và mưa đá. Ngày nắng.

Một số hình ảnh mưa gây ngập chiều 29-3:

Mưa dông nhiều khu vực tại TP.HCM ảnh 1
Cơn mưa bất ngờ ở quận Tân Phú. Ảnh: NGUYỄN CHÂU


Mưa dông nhiều khu vực tại TP.HCM ảnh 2
Mưa lớn gây ngập ở quận Bình Tân. Ảnh: N.PHÚC

Mưa dông nhiều khu vực tại TP.HCM ảnh 3
Mưa lớn khiến nước dâng cao, ngập gần nửa bánh xe ô tô. Ảnh: N.PHÚC

Mưa dông nhiều khu vực tại TP.HCM ảnh 4
Nước tràn vào nhà người dân. Ảnh: N.PHÚC

Mưa dông nhiều khu vực tại TP.HCM ảnh 5
Nhiều phương tiện chết máy phải dẫn bộ. Ảnh: N.PHÚC