Mua sắm Tết tăng tốc, siêu thị TP.HCM điều chỉnh thời gian mở cửa

Người dân đang chủ yếu mua bánh mứt Tết, giỏ quà

Đại diện siêu thị MM Mega Market cho biết, tính đến thời điểm này sức mua của khách hàng tại hệ thống đã tăng hơn so với mức trung bình khoảng 50%.

Trong đó, các công ty, nhà máy mua quà tặng cho cán bộ, công nhân viên dịp Tết; nhà hàng, khách sạn tăng mua dự trữ thực phẩm phục vụ khách lưu trú đã book phòng dịp Tết, phục vụ tất niên…

Bên cạnh đó, người dân đã tăng mua sắm các mặt hàng như bánh kẹo, mứt, rượu, bia, măng miến mộc nhĩ…cùng các sản phẩm gia dụng thiết yếu.

"Dự kiến những ngày tới sức mua tiếp tục tăng khi nhiều người được nghỉ Tết hoặc chuẩn bị về quê sẽ đi mua sắm. Tuy nhiên, người dân sẽ tiết giảm chi tiêu, những sản phẩm có mức giá trung bình, những sản phẩm tốt cho sức khỏe… sẽ được mua sắm nhiều hơn trong tuần cuối trước Tết", đại diện MM Mega Market dự báo.

Tương tự, đại diện Aeon Việt Nam cho biết, sức mua cuối tuần vừa qua tại tất cả các Trung tâm Bách hóa tổng hợp và siêu thị Aeon trên toàn quốc tăng 10%-20% so với cùng kì Tết năm trước. Dự kiến sức mua tiếp tục tăng trong tuần này.

Trong khi đó, Satra thông tin đã chuẩn bị nguồn hàng phong phú, chất lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu người dân. Riêng lượng hàng bình ổn chuẩn bị tăng từ 5% 30% tùy nhóm; nhóm hàng khác dự trữ tăng 30% nhất là các sản phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết như rau củ quả, các loại thịt, bia, nước giải khát. Đơn vị cam kết không để xảy ra tình trạng tăng giá, thiếu hàng phục vụ người dân trong dịp Tết.

Theo đại diện Ban Quản lý Hệ thống bán lẻ Satra, do còn ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 sức mua chưa tăng nhiều nhưng so với tuần trước hiện sức mua tăng 16%. Người dân chủ yếu tập trung mua các mặt hàng Tết như bánh, kẹo, bia, nước ngọt, thời trang, gia dụng và các giỏ quà Tết.

Mua sắm Tết tăng tốc, siêu thị TP.HCM điều chỉnh thời gian mở cửa ảnh 1
Tại các siêu thị người dân nhộn nhịp mua sắm Tết

Siêu thị phục vụ xuyên Tết

Đại diện Ban Quản lý Hệ thống bán lẻ Satra cho hay, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm cận Tết của người dân, chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại TP.HCM, TP. Cần Thơ và Satramart Siêu thị Sài Gòn, Satramart Siêu thị Củ Chi, Satramart Siêu thị Phạm Hùng tăng thời gian mở cửa.

Cụ thể , 26 đến 28 tháng Chạp, các siêu thị mở cửa từ 6 giờ đến 24 giờ, ngày 29 Tết mở cửa 6 giờ đến 12 giờ trưa. Từ mùng 2 Tết hoạt động bình thường.

Từ nay đến 28 tháng Chạp, cửa hàng Satrafoods mở cửa từ 6 giờ đến 21 giờ. Ngày 29 Tết mở cửa từ 6 giờ đến 12 giờ trưa. Mùng 2, mùng 3 Tết, 30 cửa hàng Satrafoods khu vực trung tâm thành phố sẽ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 21 giờ.

Riêng Satrafoods khu vực vùng sâu vùng xa trung tâm, mùng 2, mùng 3 Tết mở cửa từ 6 giờ đến 13 giờ. Mùng 4 Tết tất cả các cửa hàng hoạt động bình thường.

Theo đại diện Aeon, ngày 26 tháng Chạp các trung tâm bách hóa và siêu thị Aeon Tân Phú Celadon, Bình Tân và Bình Dương Canary sẽ đóng cửa trễ hơn vào lúc 23 giờ. Riêng khu vực tầng 1, 2 tại Aeon Canary sẽ đóng cửa như bình thường.

Ngày 27, 28 tháng Chạp tại TP.HCM, khu siêu thị Aeon tầng trệt mở cửa sớm từ 7 giờ sáng; khu vực trung tâm bách hóa tổng hợp mở cửa lúc 8 giờ sáng và đều đóng cửa trễ lúc 23 giờ. Riêng ngày 29 Tết đóng cửa sớm lúc 19 giờ.

Mùng 1 Tết, các siêu thị mở cửa từ 11 giờ đến 22 giờ. Từ mùng 2 Tết hoạt động bình thường.

Tại MM Mega Market, từ 23 đến 28 tháng Chạp siêu thị mở cửa từ 6 giờ đến 23 giờ, riêng 29 Tết mở cửa từ 6 giờ đến 12 giờ trưa.

Mùng 2 Tết, siêu thị MM mở cửa từ 7 giờ đến 15 giờ; mùng 3 Tết mở cửa từ 7 giờ sáng đến 20 giờ; mùng 4 Tết mở cửa từ 6 giờ đến 22 giờ.

Siêu thị Tops Market từ nay đến 28 tháng Chạp mở cửa  6 giờ đến 23 giờ; ngày 29 Tết mở cửa từ 6 giờ đến 14 giờ. Mùng 2 Tết hoạt động bình thường.

Tại siêu thị Go! Từ nay đến 28 tháng Chạp mở cửa 7 giờ đến 23 giờ; ngày 29 Tết mở cửa từ 6 giờ đến 14 giờ. Mùng 2 Tết hoạt động lại bình thường.

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.