Mua vàng cầu may đầu năm

Chị Thanh Lan, nhà quận 6, chia sẻ hằng năm cứ sau Tết âm lịch, nhất là ngày thần tài (mùng 10 tháng Giêng) chị đều đi mua vàng về để cất giữ lấy hên với mong muốn làm ăn phát đạt cả năm. "Hôm nay tôi đã đi mua một miếng vàng loại 2 chỉ về cất trước trong nhà, vì để ngày mai sợ nhiều người đi mua lại phải chờ đợi lâu", chị nói.

Trong khi đó, chị Thu ở quận Bình Tân cho biết, tuy ra Tết nhà chị cũng kẹt tiền nhưng vẫn cố gắng gom góp số tiền ít ỏi còn lại, cộng với tiền lì xì của bọn trẻ để đi mua miếng vàng rồng loại 1 chỉ về nhà cất. " Tôi hy vọng với miếng vàng mua về, trong năm nay gia đình tôi sẽ làm ăn phát tài", chị Thu bộc bạch.

Mua vàng cầu may đầu năm ảnh 1

Nhiều người dân đi mua vàng lấy hên đầu năm. Ảnh: L.C.

Để đáp ứng nhu cầu này của người dân, ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC cho biết, đơn vị ông đã chuẩn bị sẵn các miếng vàng loại nhỏ đủ để cung ứng cho thị trường.

Theo ông Tường, trong ngày hôm nay, bên cạnh việc một số nhà đầu tư tranh thủ giá vàng đang ở mức cao bán ra chốt lời thì cũng có một lực cầu xuất hiện. "Những người đi mua trong ngày hôm nay gồm khách hàng nhỏ lẻ và cả các hiệu vàng đều tìm mua các miếng vàng chủng loại 5 phân hoặc1-5 chỉ. Đến 16h30, có khoảng 700 lượng vàng loại này đã được bán ra", ông Tường nói.

Bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, Tổng giám đốc Công ty vàng Sacombank-SBJ cũng cho biết, toàn hệ thống ngày hôm nay bán ra khoảng vài trăm lượng, chủ yếu là vàng miếng chủng loại nhỏ 1-5 chỉ. Theo bà Chi, vì thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nhà nước ngưng sản xuất vàng miếng nên hiện nay loại vàng này tại hệ thống không còn nhiều.

"Với các đại lý tại những thành phố lớn như TP HCM hay Hà Nội thì chúng tôi đáp ứng được các miếng vàng chủng loại nhỏ, còn ở những tỉnh lẻ thì không chắc sẽ đáp ứng được hết nhu cầu của người dân", bà Chi chia sẻ.

Tại các cửa hàng vàng tư nhân trên địa bàn thành phố, nhu cầu miếng vàng 1, 2 chỉ cũng xuất hiện nhiều. Chủ một tiệm vàng trên đường Lê Lợi, quận 1, TP HCM cho biết, từ sáng đến 17h chiều, cửa hiệu ông đã bán ra vài chục miếng vàng loại 1 chỉ, số ít khách hàng mua miếng 5 chỉ hoặc 1 lượng.

Vì nhu cầu về vàng miếng chủng loại nhỏ tăng cao nên hôm nay một số chủ tiệm vàng cho biết chỉ còn vàng loại 1 lượng trở lên. Vì vậy, một số nơi đã đề nghị khách mua nhận giấy hẹn ngày hôm sau quay lại lấy vàng miếng SJC loại 1 chỉ, hoặc hướng dẫn khách mua vàng nhẫn trơn thay thế.

"Vì chúng tôi không chuẩn bị nguồn vàng miếng chủng loại nhỏ nhiều nên chiều nay không đủ vàng bán cho khách đành phải viết giấy hẹn họ mai quay lại lấy. Một số khách đồng ý, số khác không chịu thì chuyển sang mua vàng nhẫn trơn", chủ một hiệu vàng gần chợ Bà Chiểu, Bình Thạnh cho biết.

Ông chủ này dự đoán, nhu cầu người dân mua vàng chủng loại nhỏ nhằm mục đích "lấy hên" trong ngày thần tài (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) sẽ tăng cao nên hôm nay ông đã tranh thủ đi đặt sẵn nguồn hàng. "Tôi sợ nhu cầu về loại vàng này trong ngày mai sẽ tăng gấp đôi hôm nay. Do đó, chiều nay tôi đã đặt sẵn ở đầu mối mấy chục miếng vàng 1 chỉ để bán cho khách trong ngày thần tài", ông chủ nói.

Theo Lệ Chi (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.