Muốn thu phí, tự dựng biển cấm xe

Mới đây, gần khu vực Trạm thu phí T3 (quốc lộ 51, đoạn qua xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), người dân thấy có một số biển báo cấm ô tô lưu thông tại một số tuyến đường giao thông nông thôn của xã, cắt với quốc lộ 51. Những biển này được cho là của Công ty Cổ phần Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (Công ty BVEC) dựng lên nhằm hạn chế tình trạng một số xe ô tô tìm cách “né” Trạm thu phí T3.

Qua tìm hiểu, quản lý Trạm T3 cho hay đúng là những biển báo trên do Công ty BVEC lập. Mục đích chỉ là để hạn chế một số xe ô tô tải “né” trạm thu phí, đồng thời tránh làm hư hỏng đường giao thông nông thôn. Theo đó, các xe “né” trạm chủ yếu là xe tải trọng tải dưới 10 tấn, số lượng chưa nhiều và không có xe siêu trường, siêu trọng. Vì vậy, công ty đã liên hệ với chính quyền địa phương để lắp đặt các biển báo trên. Ngoài ra, UBND xã Tân Hải cũng nhận thấy vấn đề này nên đã lập barier để ngăn xe tải chạy qua.

Tuy nhiên, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Ngô Thị Vương, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hải, cho biết Công ty BVEC khi đặt biển không trao đổi với xã. Xã có lập một barie cao 2,3 m để hạn chế xe đi vào con đường liên thôn trong xã, không phải phối hợp với trạm thu phí. Sáng 25-7, lực lượng chức năng của xã đã phối hợp với Thanh tra Sở GTVT tỉnh tháo dỡ các biển báo trên.

Ông Nguyễn Tấn Thành, Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết việc Công ty BVEC tự ý lắp biển là sai quy định. Đường giao thông nông thôn là do huyện Tân Thành quản lý, xe tám tấn có thể lưu thông. Nếu xét thấy đường xuống cấp, cần hạn chế xe qua lại thì Sở GTVT sẽ gắn biển để cảnh báo và có hướng dẫn cụ thể để người dân biết. Công ty BVEC đã tự gắn biển mà không thông qua cơ quan chức năng; hình thức biển cũng sai, không có trong hệ thống biển báo của Việt Nam. Ngoài ra, khi lắp biển hay có kiến nghị, Công ty BVEC phải liên hệ trực tiếp với Sở GTVT để có ý kiến.

“Chúng tôi đã tiến hành lập biên bản nhưng đại diện Trạm thu phí T3 không đồng ý ký, nói việc lắp đặt là do trên Công ty BVEC, không phải do Trạm thu phí T3. Vì thế chúng tôi chỉ tiến hành thu giữ các cột, biển báo mà không xử phạt hành chính đối với Trạm thu phí T3” - ông Thành cho biết.

TRÙNG KHÁNH

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.