“Mượn” tiền công ty để… cá độ bóng đá

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quang Huy
Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quang Huy

Ngày 11-5, thông tin từ phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Quang Huy (31 tuổi, trú tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, trong thời gian Bùi Quang Huy đảm nhận chức vụ cán bộ thị trường tại công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Viết Hải (đóng trên địa bàn xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh), Huy đã thu tiền hàng của 8 đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng với số tiền hơn 157 triệu đồng nhưng chỉ nộp cho công ty khoảng 50 triệu. Số còn lại hơn 100 triệu đồng, Huy đã tiêu xài cá nhân. Khi không có khả năng thanh toán Huy đã bỏ trốn khỏi địa phương và lẩn trốn vào các tỉnh phía Nam.

Vào ngày 23-4-2014, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đồng thời ra quyết định khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Bùi Quang Huy. Tuy nhiên, sau đó Huy đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 5-5, cơ quan điều tra ra quyết định truy nã số 15, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương và thân nhân vận động Bùi Quang Huy ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, Huy khai nhận sau khi chiếm dụng hơn 100 triệu của Công ty đã đem đi cá độ bóng đá và thua sạch.

Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan chức năng đã ra quyết định bắt tạm giam có thời hạn 3 tháng đối với Bùi Quang Huy.

Theo Nguyễn Minh (NLĐO)