Bộ Ngoại giao Nga:

‘Mỹ âm mưu lật đổ giới lãnh đạo Nga’

Tờ RIA Novosti dẫn lời Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergey Ryabkov: “Đằng sau sức ép buộc chúng tôi thay đổi quan điểm chính trị về Ukraine, Mỹ cũng đang xây dựng những nền tảng kinh tế xã hội nhằm thay đổi hệ thống lãnh đạo của Nga”.

‘Mỹ âm mưu lật đổ giới lãnh đạo Nga’ ảnh 1

 Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergey Ryabkov (Ảnh: RT)

Theo ông Ryabkov, các nước phương tây muốn “ trừng phạt Nga” vì vụ xác nhập bán đảo Crimea và thành phố Sevastopol vào lãnh thổ Nga. Những người dân ở đây đã quyết định tách khỏi Ukraine và “quay về” nước Nga trong cuộc trưng cầu ý dân vào tháng ba.

Ngoài ra, Washington luôn miệng đòi Moskov phải “thay đổi hoàn toàn” quan điểm của mình trong mối quan hệ với Kiev và miền Đông Ukraine, đồng thời phải đánh giá lại chính sách ngoại giao của mình. Đây là những yêu cầu nhắm trực tiếp đến hàng ngũ lãnh đạo chính trị tại Moskov.

‘Mỹ âm mưu lật đổ giới lãnh đạo Nga’ ảnh 2

Mỹ liên tục đòi Nga phải "đánh giá lại" chính sách đối ngoại (Ảnh: RT)

Ryabkov nhấn mạnh rằng, ngoài âm mưu gây rối hệ thống lãnh đạo Moskov, Mỹ đang kêu gọi đồng minh tăng cường mặt trận chống Nga và áp đặt chính sách trừng phạt đối với Nga.

Ryabkov cho biết thêm rằng Kremlin không có ý định đàm phán với Mỹ nhằm tháo bỏ lệnh trừng phạt lên Nga của Mỹ và các nước liên minh phương tây. Ông cũng không bác bỏ khả năng sẽ có nhiều diễn biến phức tạp hơn trong quan hệ với Mỹ trong tương lai. 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhà máy điện hạt nhân Zaporichzhia.

Ukraine áp lệnh trừng phạt ngành hạt nhân Nga

(PLO)- Tổng thống Volodymyr Zelensky và Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine quyết định đưa tổng cộng 200 thực thể có liên quan ngành hạt nhân Nga vào danh sách trừng phạt.