Bộ Ngoại giao Nga:

‘Mỹ âm mưu lật đổ giới lãnh đạo Nga’

Tờ RIA Novosti dẫn lời Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergey Ryabkov: “Đằng sau sức ép buộc chúng tôi thay đổi quan điểm chính trị về Ukraine, Mỹ cũng đang xây dựng những nền tảng kinh tế xã hội nhằm thay đổi hệ thống lãnh đạo của Nga”.

‘Mỹ âm mưu lật đổ giới lãnh đạo Nga’ ảnh 1

 Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergey Ryabkov (Ảnh: RT)

Theo ông Ryabkov, các nước phương tây muốn “ trừng phạt Nga” vì vụ xác nhập bán đảo Crimea và thành phố Sevastopol vào lãnh thổ Nga. Những người dân ở đây đã quyết định tách khỏi Ukraine và “quay về” nước Nga trong cuộc trưng cầu ý dân vào tháng ba.

Ngoài ra, Washington luôn miệng đòi Moskov phải “thay đổi hoàn toàn” quan điểm của mình trong mối quan hệ với Kiev và miền Đông Ukraine, đồng thời phải đánh giá lại chính sách ngoại giao của mình. Đây là những yêu cầu nhắm trực tiếp đến hàng ngũ lãnh đạo chính trị tại Moskov.

‘Mỹ âm mưu lật đổ giới lãnh đạo Nga’ ảnh 2

Mỹ liên tục đòi Nga phải "đánh giá lại" chính sách đối ngoại (Ảnh: RT)

Ryabkov nhấn mạnh rằng, ngoài âm mưu gây rối hệ thống lãnh đạo Moskov, Mỹ đang kêu gọi đồng minh tăng cường mặt trận chống Nga và áp đặt chính sách trừng phạt đối với Nga.

Ryabkov cho biết thêm rằng Kremlin không có ý định đàm phán với Mỹ nhằm tháo bỏ lệnh trừng phạt lên Nga của Mỹ và các nước liên minh phương tây. Ông cũng không bác bỏ khả năng sẽ có nhiều diễn biến phức tạp hơn trong quan hệ với Mỹ trong tương lai.