Mỹ áp thuế bán phá giá thép Việt Nam

Theo đó, ngoại trừ Philippines và Thái Lan, ITC kết luận Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine đã gây ra thiệt hại đáng kể hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất nội địa của Mỹ. Căn cứ theo kết luận của ITC, Bộ Thương mại Mỹ sẽ ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm tương tự nhập khẩu từ Việt Nam và các nước trên.

Trước đó, ngày 11-7-2014, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố kết luận cuối cùng khẳng định sự tồn tại của hành vi bán phá giá một số sản phẩm ống thép dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam và tám nước khác.

MINH LONG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

(PLO)- Thủ tướng đề nghị các thành viên USABC tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và doanh nghiệp của USABC có thế mạnh