Mỹ: Báo động số người ngộ độc do rau quả

Thủ phạm của hơn một nửa số ca ngộ độc còn lại là rau quả. Hay có thể hình dung bò, cá, gia cầm không khiến người ta ngộ độc nhiều bằng những món rau trộn dầu giấm. Báo cáo của CDC được xây dựng từ phân tích các dữ liệu ngộ độc thực phẩm ở Mỹ từ năm 2008 đến 2012.
Mỹ: Báo động số người ngộ độc do rau quả  ảnh 1

Theo TS Chris Braden của CDC, lý do trước tiên là vì càng ngày thói quen ăn sống rau quả mà không trải qua bước nấu nướng để hạn chế và loại bỏ các chất gây ngộ độc càng phát triển. Trong khi đó, nhiều nông trại sơ chế, cắt nhỏ sẵn rau quả nhưng không loại bỏ hết được vi khuẩn, người mua mang về sử dụng luôn, hay rau quả ngày càng xuất hiện nhiều loại vi khuẩn không thể tẩy rửa sạch bằng nước. Dù sao ích lợi của việc ăn rau quả vẫn lớn hơn rất nhiều so với rủi ro bị ngộ độc, cho nên tốt nhất mọi người nên chú ý khi mua và chế biến rau quả cẩn thận, đúng cách.

THIÊN ÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

(PLO)- Bệnh nhân uống rượu trên 20 năm nay, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 500ml. Ngày 4 Tết Nguyên đán, bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi nôn ra khoảng 50ml máu tươi lẫn máu cục.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.