Mỹ cảnh báo toàn quốc nguy cơ khủng bố với máy bay nhỏ

Mỹ cảnh báo toàn quốc nguy cơ khủng bố với máy bay nhỏ ảnh 1

(Ảnh minh hoạ)

Theo cảnh báo của hai cơ quan trên, có tin các phần tử kẻ khủng bố tính tới việc thuê máy bay tư để vận chuyển chất nổ.

Trong khi đó, tài liệu của FBI mà báo giới Mỹ có được cho thấy al-Qaeda và các chi nhánh của chúng vẫn rất quan tâm tới việc đào tạo nghiệp vụ bay, đặc biệt là đối với loại máy bay cỡ nhỏ.

Tuy nhiên, các cơ quan an ninh Mỹ vẫn chưa có thông tin tình báo tin cậy về một vụ tấn công khủng bố đã được lên kế hoạch.

Cảnh báo trên được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Nội an Mỹ Janet Napolitano khẳng định không có tin tình báo đáng tin cậy nào cho biết al-Qaeda và những chi nhánh đang âm mưu tấn công tại nước Mỹ trùng hợp với kỷ niệm 10 năm ngày tấn công khủng bố 11/9/2001.

Tuy vậy, nước Mỹ vẫn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ, an ninh được thắt chặt trên trên khắp cả nước.

Chính phủ Mỹ cũng đã thông báo cho người Mỹ ở nước ngoài “cần phải thận trọng”.

Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành một lệnh cảnh báo trên toàn cầu cuối tuần trước, nhắc nhở công dân Mỹ du lịch hay sống ở nước ngoài về điều được gọi là “những mối đe dọa vẫn tiếp tục” của Al-Qaeda.

Bộ Ngoại giao nói chưa xác định được mối đe dọa rõ ràng nào, nhưng công dân Mỹ nên nhận thức được rằng các chi nhánh all-Qaeda có ý định và khả năng tiến hành những cuộc tấn công chống lại Mỹ và quyền lợi của Mỹ trên toàn thế giới.

Theo Việt Hà (Dân trí / AP, Reuters)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.