Mỹ cáo buộc phía Iran tấn công Trại Tự do ở Iraq

Khi được hỏi về vụ tấn công hồi tháng Hai nhằm vào nhóm ly khai Hồi giáo thánh chiến Nhân dân Iran (MEK), ông Kerry khẳng định: "Tôi tin chắc rằng Chính phủ Iran đứng sau các vụ tấn công trên. Tôi cũng quan ngại sẽ có thêm cuộc tấn công khác."

Ngoại trưởng Kerry cũng cho biết ông đã nêu vấn đề này với Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki trong chuyến thăm Bátđa hồi tháng trước.

Trước đó, MEK cũng cáo buộc Tehran đứng đằng sau vụ tấn công bằng rốckét và súng cối nhằm vào Trại Tự do, làm 7 người thiệt mạng.

Trại Tự do là căn cứ quân sự trước đây của Mỹ gần thủ đô Baghdad, hiện là nơi tập trung của khoảng 3.000 thành viên MEK./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.