Mỹ đưa hàng loạt tàu sân bay đến gần Iran

Mỹ đưa hàng loạt tàu sân bay đến gần Iran ảnh 1

Các tàu sân bay của Mỹ - Ảnh: misiledefense.com

Song, Washington lại phủ nhận những động thái này có liên quan tới những căng thẳng gần đây với Iran, quân đội Mỹ mô tả đó chỉ là hoạt động bình thường.

"Chúng tôi không muốn để mọi người cảm thấy rằng chúng tôi bằng mọi cách đưa hai tàu sân bay đến đó vì quan ngại những gì đang diễn ra ở Iran, hoan toàn không đúng " - người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nói.

Theo các quan chức quân đội Mỹ, nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson đã đến biển Ảrập từ ngày 9-1 để thay thế nhóm tàu sân bay USS John C.Tennis đang có mặt ở đây từ tuần trước.

Một nhóm tàu sân bay tấn công khác do tàu sân bay USS Abraham Lincoln dẫn đầu cũng đang trên đường tới địa bàn của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), bắt đầu từ biển Ảrập.

Căng thẳng giữa Tehran và WAshington đang tiếp tục xấu đi. Iran đã khởi động nhà máy làm giàu uranium ngầm trong lòng núi và kết án tử hình một người Mỹ vì tội làm gián điệp. Sau đó ngày 11-1, Tehran còn cáo buộc các điệp viên của Mỹ và Israel ám sát một nhà khoa học hạt nhân nước này, trong khi Mỹ và Liên minh châu Âu đã tăng cường cấm vận dầu mỏ đối với Iran.

Theo Mỹ Loan (TTO / Reuters)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.