Mỹ, Hàn, Nhật đàm phán về Triều Tiên vào 19/6 tới

Mỹ, Hàn, Nhật đàm phán về Triều Tiên vào 19/6 tới ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Nhật-Hàn tại Shangri-La (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kế hoạch, các quan chức đến từ ba nước sẽ thảo luận tình hình gần đây xung quanh Triều Tiên, quốc gia đã cho thấy dấu hiệu muốn đối thoại với Hàn Quốc, hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết Đặc phái viên của Mỹ về chính sách Triều Tiên Glyn Davies cũng sẽ có một loạt cuộc gặp song phương với những người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc vào ngày 18/6 tại thủ đô Washington.

Dự kiến phía Nhật Bản sẽ cử Vụ trưởng Vụ Châu Á-Châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Shinsuke Sugiyama, trong khi Hàn Quốc sẽ cử Đặc phái viên về vấn đề hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Cho Tae Yong tham dự cuộc họp. Đây sẽ là lần gặp nhau đầu tiên của ba quan chức kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba hồi tháng 2 vừa qua.

Trước đó, một quan chức Nhật Bản cho biết trong cuộc gặp ba bên sắp tới, ba quan chức trên cũng sẽ thảo luận khả năng tổ chức cuộc họp ngoại trưởng ba bên tại Brunei vào tháng 7 tới bên lề diễn đàn khu vực của ASEAN./.

(Theo Vietnam+)

Bản phác họa tòa nhà chọc trời Palette cao 400m sẽ được xây dựng ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow, Nga.

Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m

(PLO)- Nằm trong sáng kiến tạo ra thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã chấp thuận dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.