Mỹ không cấm bisphenol A

Trước đó, tổ chức bảo vệ môi trường Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên ở Mỹ đã đề nghị FDA cấm chất BPA và dẫn chứng nhiều nghiên cứu cho thấy BPA có thể gây bất thường về nhiễm sắc thể, sẩy thai, bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn dương cương.

Tuy nhiên, người phát ngôn của FDA Doug Karas đã dẫn nhiều công trình nghiên cứu do FDA chủ trì để chứng minh mức phơi nhiễm của trẻ với chất BPA thấp hơn 84%-92% so với nghi vấn. Ông giải thích các nhà nghiên cứu đã tiêm BPA cho chuột cái với tỉ lệ 100-1.000 lần hơn BPA trong vật dụng đựng thức ăn, tuy nhiên 8 tiếng sau khi tiêm không tìm thấy BPA trong phôi thai. Từ đó FDA kết luận chưa đủ chứng cứ khoa học vững chắc chứng minh BPA gây hại con người.

Năm 2009, Canada là nước đầu tiên cấm sử dụng BPA trong sản xuất bình đựng sữa trẻ em bằng nhựa cứng. Sau đó nhiều nước đã ra lệnh cấm tương tự.

BPA được sử dụng để sản xuất vỏ đồ hộp, vỏ thức uống, chai nhựa.

D.THẢO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.