Mỹ nhận bom xuyên phá "khủng," nặng gần 15 tấn

Mỹ nhận bom xuyên phá "khủng," nặng gần 15 tấn ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trung tá Miller cho biết Không quân Mỹ đã bắt đầu nhận loại bom khổng lồ có tên là "Kẻ xuyên phá loại khủng" (MOP) vào tháng Chín năm nay. Theo một hợp đồng trị giá 32 triệu USD, ký vào ngày 2/8 vừa qua, Công ty Boeing sẽ sản xuất tám quả bom MOP để đáp ứng các nhu cầu hoạt động của Không quân Mỹ.

Không quân Mỹ không cho biết tới nay đã nhận được bao nhiêu quả bom thông thường loại "khủng" này nhưng MOP được xem là một vũ khí được sản xuất để tấn công các boongke và hầm ngầm dưới lòng đất tại Bắc Triều Tiên và Iran.

MOP bom dài khoảng 6m, có thể xuyên qua lớp bêtông cốt thép dày 60m trước khi phát nổ và có sức công phá mạnh gấp 10 lần so với "người tiền nhiệm" của nó là BLU-109.

MOP được gắn thiết bị GPS dẫn đường và được cho là sẽ dùng cho máy bay tàng hình B-2 để tấn công các khu vực ngầm cất giấu các vũ khí hủy diệt hàng loạt./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.