Mỹ: Rúng động vụ thượng nghị sĩ nghi bị con đâm

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết ông Creigh đang điều trị tại bệnh viện sau khi bị đâm nhiều nhát. Còn người con trai chết tại hiện trường bởi chấn thương do đạn bắn. Cảnh sát cho rằng Gus Deeds đã đâm cha mình rồi tự sát.

Sau khi vụ án xảy ra, nạn nhân cố đi xuống từ khu đồi nơi ông đang ở và nằm gục trên đường cho tới khi một người anh họ của Deeds phát hiện và gọi cấp cứu 911. Xe cứu thương đưa nạn nhân đến trang trại của một người thân rồi chở tiếp đi bệnh viện bằng trực thăng.

Mỹ: Rúng động vụ thượng nghị sĩ nghi bị con đâm ảnh 1

Thượng nghị sĩ Creigh Deeds. Ảnh: Reuters

Ông Deeds bị đâm nhiều nhát vào đầu và thân trên nhưng vẫn tỉnh táo nói chuyện được với cảnh sát. Bác sĩ cho biết ông bị thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Chính quyền bang Virginia nghi ngờ giữa hai cha con ông Deeds xảy ra “ẩu đả”. Họ đang tìm hiểu động cơ gây án bằng cách xâu chuỗi một loạt sự kiện tại hiện trường.

Tờ Richmond Times-Dispatch cho hay Gus Deeds đã được kiểm tra sức khỏe tâm thần tại một bệnh viện hôm 18-11 nhưng được cho ra về sau đó.

Vụ án mạng xảy ra khiến cho một số chính trị gia ở bang Virginia bị sốc. Thống đốc Bob McDonnell tuyên bố đây là một “thảm kịch cực kỳ khủng khiếp". “Chúng tôi cầu nguyện cho gia đình Deeds. Ông ấy là một người đặc biệt và hết lòng phục vụ vì lợi ích của cộng đồng” – ông McDonnell nói.

Ông Deeds bắt đầu làm việc trong Thượng viện Mỹ từ năm 2001. Vào năm 2009, ông là ứng cử viên tiềm năng của Đảng Dân chủ chạy đua vào chức vụ thống đốc bang Virginia nhưng bị thất bại. Chức vụ này sau đó thuộc về ông McDonnell.

Theo P.Nghĩa (NLĐO / BBC, ABC News)