Mỹ tài trợ 50 triệu USD cho Sáng kiến hạ nguồn Mê Kông

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã thông báo quyết định tài trợ 50 triệu USD cho Sáng kiến hạ nguồn Mê Kông (LMI) trong ba năm tới, đồng thời tài trợ 2 triệu USD cho hợp tác nghề cá và 1 triệu USD cho nghiên cứu thủy điện của Ủy hội sông Mê Kông”. Đây là những thông tin mới nhất được Vụ Tổng hợp kinh tế, Bộ Ngoại giao Việt Nam cung cấp tại cuộc họp Nhóm công tác LMI lần thứ 4, ở TP.HCM (Việt Nam), ngày 25-4.

Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam - Bùi Thanh Sơn cho biết LMI được thành lập năm 2009 với sự tham gia của năm nước Mê Kông (Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam) và Hoa Kỳ nhằm tăng cường hợp tác trong giải quyết những thách thức chung và thúc đẩy phát triển bền vững tại khu vực Mê Kông, gồm các lĩnh vực như y tế, giáo dục, hạ tầng, an ninh lương thực… Hiện nay, Việt Nam đang phụ trách lĩnh vực “Môi trường và nước”.

TRUNG THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.